Đề bài văn: Em hãy tả một em bé mà em biết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Em hãy tả một em bé mà em biết.

Share This

NHỮNG BÀI VĂN TẢ NGƯỜI LỚP 5.


Dàn ý chung

Mở bài:

Giới thiệu người định tả.

Thân bài:

Tả ngoại hình (các đặc điểm nổi bật về tầm vóc, cách ăn mặc, khuôn mặt, mái tóc, cặp mắt, hàm răng...)

Tả tính cách, hành động (lời nói, cử chỉ, thói quen, cách cư xử với người khác…)

Kết bài:

Nêu cảm nghĩ về người được tả.


Tuyển chọn các bài văn hay lớp 5Bài làm văn mẫu hay lớp 5 tham khảo.

Đề bài văn: Em hãy tả một em bé mà em biết.

Nhà em có bốn người: bố, mẹ, em và em trai em. Em em còn nhỏ xíu và rất đáng yêu. Ngày nào hai chị em cũng ríu rít bên nhau.

Cu Tí đã hơn một tuổi, rất bụ bẫm và đáng yêu. Làn da em trắng hồng, mịn màng, sờ vào thật là thích. Tóc cu Tí mềm, những sợi tóc mỏng, hoe hoe như tơ của em được mẹ cắt ngắn, gọn gàng. Khuôn mặt em tròn trịa, bầu bĩnh với hai cái má phúng phính. Mỗi khi em cười, hai má lại ửng lên như được thoa một lớp phấn hồng mịn. Mắt em to, tròn, sáng long lanh. Lúc em cười, đôi mắt tròn xoe, ngây thơ của em tít lại, cái miệng xinh xinh mở rộng lộ ra cái lợi hồng hồng với mấy chiếc răng sữa nhỏ xíu, trắng tinh. Khi ấy trông em thật ngộ nghĩnh.

Em Tí rất hiếu động, chẳng mấy khi thấy em ngồi im. Đôi tay bụ bẫm của em hết sờ vào vật này lại cầm vào vật kia, rồi đưa lên miệng. Hình như em đang muốn khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh! Mỗi khi muốn lấy một món đồ nào đó ở xa tầm tay, thay vì bỏ em đã biết chống tay bám vào tường, cạnh bàn, ghế và đi men theo để lấy. Có lần tuột tay, em ngã phịch xuống, khi ấy mặt em nghệt ra như không hiểu tại sao rồi em òa khóc trông đến lạ thường. Để giúp em tập đi không phải bám vào đâu, mẹ cầm món đồ chơi mà em thích, dụ em tiến lại lấy. Thế là em bắt đầu bước những bước chân loạng choạng, hai tay hua hua sang hai bên trông như một diễn viên xiếc đang biểu diễn màn đi trên dây thăng bằng vậy. Cả nhà cùng vỗ tay hoan hô và cổ vũ những bước đi đầu tiên của em khiến Tí càng hào hứng tập đi.

Sau mỗi một quãng đường ngắn, Tí lại dừng lại, hai bàn tay nhỏ vỗ vỗ vào nhau, miệng bi bô mẹ, mẹ. .hô.. .hô… đòi mẹ phải vỗ tay hoan hô thành tích của em. Tí đang tập nói, em chỉ bập bẹ được từng từ một và những từ em nói sõi nhất là “bà” “ba”, “măm… măm… ” Nghe mọi người nói gì là Tí lại cố gắng nói theo. Cái giọng nói ngọng nghịu của em nhiều lúc làm cả nhà ôm bụng cười, khiến Tí ngẩn người ra một lúc rồi cũng cười theo. Nhưng Tí cũng có tật xấu là rất hay mút tay, nhất là những khi mọc răng. Bé mê hoạt hình lắm, bé tí thế mà giờ nào có phim hoạt hình bé đều biết cả, khi thấy phim hoạt hình xuất hiện thì bé nghỉ chơi, đang khóc cũng nín ngay.

Tí là niềm vui của cả nhà em, ai cũng yêu thương em. Em mong Tí mau lớn để hai chị em có thể chuyện trò, chạy nhảy và vui chơi cùng nhau. Em tự nhủ sẽ nhường nhịn và chơi với em thật ngoan.
TUYỂN CHỌN VĂN MẪU HAY LỚP 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages