Em Hãy Tả Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Của Trường Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Em Hãy Tả Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Của Trường Em.

Share This

Em Hãy Tả Quang Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Của Trường Em.
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.


Ngày thứ hai đầu tuần đã đến. Thứ hai nào cũng vậy, em thường đến trường sớm hơn mọi ngày để cùng các bạn dự buổi lễ chào cờ đầu tuần trên sân trường.

Bây giờ là cuối mùa thu, tiết trời đã bắt đầu se se lạnh. Những tia nắng vàng nhạt vương nhẹ trên sân trường. Hàng cây xào xạc thổi như đang thì thầm trò chuyện. Trên sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Ai nấy đầu ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài tím nhạt của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ trên vai các bạn đội viên, tất cả hòa thành một bức tranh đầy màu sắc. Trên sân trường, chúng em xếp hàng thẳng tắp, ngay ngắn. Các thành viên của Đội trống trong bộ đồng phục màu trắng, đầu đội mũ ca lô cũng đã sẵn sàng. Đúng 6 giờ 30 phút, một hồi trống giòn giã vang lên báo hiệu buổi lễ chào cờ bắt đầu. Tiếng hô dõng dạc của cô Tổng phụ trách vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ. Nghiêm! Chào cờ... Chào!” Những bàn tay như những búp măng non của các bạn đội viên giơ lên đến tám tấp. Hàng trăm con mắt hướng về lá Quốc kỳ. Bầu không khí như lắng xuống. Bài “Quốc ca" hùng tráng vang lên: “Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa…”. Bài hát như gợi lại những chiến công oai hùng của cha anh trong những ngày đấu tranh gian khổ với kẻ thù. Nghe lời bài hát, chúng em thấy trào dâng một niềm xúc động xen lẫn tự hào. Tiếp theo bài “Quốc ca” là bài “Đội ca”: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn Thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ...”. Lời bài hát như thúc giục, chúng em phải chăm ngoan, học giỏi để sau này góp phần dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh. Sau đó, cả trường im lặng nghe cô Tổng phụ trách đọc to lời tuyên thệ: “Vì xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”. Tiếng hô của các bạn học sinh đồng thanh vang lên: “Sẵn sàng!". Sau buổi lễ chào cờ, cô Tổng phụ trách tiếp tục nhận xét thi đua và trao cờ cho các lớp xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Tiếp theo, thầy Hiệu trưởng phổ biến công tác trong tuần cho khối bốn và năm. Buổi lễ chào cờ kết thúc trong niềm tự hào và phấn khởi. Chúng em lần lượt xếp hàng vào lớp bắt đầu những bài học mới.

Những buổi lễ chào cờ trang nghiêm và xúc động với hình ảnh lá cờ, tiếng nhạc hùng tráng của bài “Quốc ca", “Đội ca” cùng với lời tuyên thệ mỗi sáng thứ hai đầu tuần sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời. Em tự hứa với mình phải cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ.

NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages