Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa đông. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa đông.

Share This

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa đông.


Bài văn mẫu tả mùa đông theo chương trình tập làm văn lớp 5. Với bài văn mẫu theo đề tài hãy tả cảnh mùa đông sẽ là một trong số những bài văn mẫu miêu tả hay để các em tham khảo về cách làm văn tả cảnh các mùa trong năm như: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông.

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa đông.
Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng: mùa xuân mát mẻ muôn hoa khoe sắc thắm; mùa hè là mùa của những bông hoa phượng vĩ, bằng lăng, mùa thu dưới ánh trăng huyền ảo, chúng em có thể rước đèn trung thu với bạn. Mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm nhưng cũng có vẻ đẹp riêng của nó.

Ngày mùa đông, trời lạnh, mặt trời ngủ dậy trễ và đi ngủ sớm hơn bình thường. Nằm cuộn tròn trong chiếc chăn bông ấm áp mà em không muốn dậy vì lẽ trời quá lạnh, từ trong phòng có thể nghe thấy tiếng gió rít từng cơn. Ra khỏi phòng sương mù dày đặc, bầu trời âm u. Những cái cây khẳng khiu, trơ trụi, già nua đang gồng mình chống chọi với cái giá buốt của mùa đông. Những ngôi nhà dưới cái lạnh cắt da, cắt thịt cũng như đang run lên bần bật. Ngoài đường loáng thoáng vài bóng người trong những bộ quần áo bông ấm áp và khoác ngoài là chiếc áo mưa. Hôm nay, trời rét đậm học sinh chúng em cũng đã được nghỉ học. Cảnh ao hồ trầm mặc hơi nước bốc lên tạo cảm giác lạnh lẽo, nước lạnh đến rùng mình. Ngoài vườn, những chiếc lá vàng cuối cùng đã rụng khỏi thân cây để trơ lại những cành khẳng khiu. Trong bếp, dưới ánh lửa bập bùng, chú mèo mướp, chú chó đốm nhà em cũng đang nằm cuộn tròn để sưởi ấm. Lúc này cả nhà đang ngồi trò chuyện; còn mẹ đang tất bật chuẩn bị bữa sáng cho gia đình.

Đã quá trưa mà mặt trời vẫn không ló mặt. Mới sáu giờ chiều mà trời đã tối, ánh sáng nhường chỗ cho màn đêm yên tỉnh. Có lẽ chỉ mùa đông mới có hiện tượng ngày ngắn đêm dài như vậy. Bầu trời lúc này âm u và đen kịt. Mưa phùn lất phất tạt qua lạnh buốt. Hạt mưa bay bay, nhìn lên ánh đèn đường em có cảm giác như được trông thấy những bông tuyết màu vàng rơi. Đêm càng về khuya, trời càng lạnh. Em cuộn mình trong chiếc chăn bông và chìm dần vào giấc ngủ.

Em rất thích mùa đông vì có thể cùng người thân ngồi bên ánh lửa bập bùng. Được nhìn cảnh vật như khác lạ. Mọi người bảo mùa đông năm nay lạnh hơn mọi năm nhưng được sống trong ngôi nhà ấm áp tình yêu thương nên cảm thấy mùa đông không còn giá lạnh.

BÀI VĂN MẪU LỚP 5 TẢ MÙA ĐÔNG.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages