Đề Bài Văn: Tả quang cảnh đêm trung thu mà em nhớ nhất. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề Bài Văn: Tả quang cảnh đêm trung thu mà em nhớ nhất.

Share This

Đề Bài Văn: Tả quang cảnh đêm trung thu mà em nhớ nhất.
Chỉ còn hai tuần nữa là đến đêm trung thu. Em rất háo hức đón chờ ngày hội này. Em còn nhớ đêm Trung thu rước đèn họp bạn hồi năm ngoái thật là vui.

Trung thu, mẹ mua cho em một chiếc đèn lồng hình con bướm. Tối hôm rằm tháng Tám, khi nghe thấy tiếng trống ếch dồn dập ngoài ngõ, em vội xách đèn lồng ra nhập vào đoàn quân tí hon tiến về bãi cỏ rộng đầu xóm rồi quây thành vòng tròn quanh bãi. Trăng lên cao, sáng bừng chiếu rọi muôn nơi. Hương cốm mới thoang thoảng dịu dàng vào lòng người. Em háo hức chờ đợi được rước đèn trung thu dưới trăng: Sau lời tuyên bố của chị phụ trách, chúng em xếp thành hàng dài đi vòng quanh xóm, đi đầu là hai con rồng, tiếp theo là những chú lân nhảy múa và chú Tễu ngộ nghĩnh. Đám rước đèn, đèn đi đến đâu, tiếng trống tùng rinh rinh… vang lên đến đó, làm cả xóm náo nhiệt lên như ngày hội lớn. Vừa rước đèn trung thu, chúng em vừa hát vang:

"Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu 
Cái dây rất dài, cán cao qua đầu
Em cầm đèn sao em hát vang vang
Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan…"

Đề Bài Văn: Tả quang cảnh đêm trung thu mà em nhớ nhất.

Em thích nhất là tiết mục phá cỗ. Mâm cỗ đêm trung thu được trang trí rất đẹp mắt. Nào là chú cún bông được làm bằng nhưng tép bưởi miệng cười rất đáng yêu; nào là những tháp mía cao chót vót có đính những bông cúc bằng bỏng ngô thật đẹp, nào là bánh nướng, bánh dẻo được xếp những hình thù rất hấp dẫn… Chúng em vừa ăn bánh kẹo, hoa quả và tiến hành hát múa văn nghệ. Những thú vị hơn là chúng em được ngồi quây quần thành một vòng tròn, để được các cô chú, anh chị phụ trách kể cho nghe những câu chuyện, sự tích về ánh trăng huyền dịu, về chú cuội, chị hằng, cây đa… Đêm trăng còn náo nhiệt hơn với màn múa sư tử. Trống vẫn giục giã, ông địa vừa quạt lung tung vừa nhảy múa khắp sân, hai người cầm đầu và đuôi sư tử múa lượn vòng quanh mâm cỗ. Tiếng vỗ tay và cười vui thích thú càng vang to. Khi ông trăng đã lên cao, đêm dần về khuya, chúng em mới ra về. Sau một hồi phá cỗ thỏa thuê, chúng em kéo nhau ra về.

Rằm trung thu là tết thiếu nhi mà tuổi thơ chúng em ai cũng yêu thích và mong đợi. Đó là những kỉ niệm không thể phai mờ.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages