Đề bài văn: Tả một đêm trăng đẹp. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả một đêm trăng đẹp.

Share This

Đề bài văn: Tả một đêm trăng đẹp.

Mỗi khi đến hè, em lại được bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Em thích nhất là được ngồi bên cửa sổ ngắm những đêm trăng sáng.

Đề bài văn: Tả một đêm trăng đẹp.

Ông mặt trời đỏ ối như một quả cầu lửa khổng lồ đã từ từ khuất hẳn phía sau núi. Trong xóm, mọi nhà đã lên đèn từ lúc nào. Bầu trời bao la, đen thẫm lại như được che phủ bởi một tấm màn nhung đen mịn có đính những hạt cườm lấp lánh. Những cơn gió nhè nhẹ thổi, mang theo hương thơm dịu nhẹ của những bông hoa nhài, hoa bưởi trong vườn. Trong không gian yên bình và tỉnh mịch ấy, ông trăng từ từ nhô lên sau lũy tre làng. Chao ôi! Trăng đêm nay mới đẹp làm sao! Mặt trăng tròn vành vạnh và trong trẻo quá chừng. Em có cảm giác như nhìn thấy rõ chú Cuội ngồi gốc cây đa. Mặt trăng hiền hòa, có phải vì thế mà người ta gọi trăng là chị Hằng? Trên bầu trời, hàng trăm nghìn ngôi sao sáng lấp lánh, lúc ẩn lúc hiện càng làm cho đêm hè có một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.

Thoáng chốc, trăng đã gối đầu lên những rặng cây phía xa xa để rồi sau đó lấp ló trên những ngọn tre già. Đi đến đâu, ánh trăng tỏa sáng và lung linh đến đó. Trăng trôi bồng bềnh trên mặt sông. Trăng soi mình làm duyên dưới mặt nước phẳng lặng. Trăng nhảy nhót trên cánh đồng. Trăng ùa vào vườn cây, trăng nghiêng dần trên cây đa đầu làng như muốn nói điều gì đó với mọi người. Dưới ánh trăng mát rượi, cỏ cây, hoa lá cũng như thì thầm trò chuyện với nhau. Em và các bạn rủ nhau ra sông hóng mát, ngắm trăng. Những làn gió nhè nhẹ thổi khiến cho mặt sông gợn lăn tăn những làn sóng nhỏ lấp lánh như dát bạc. Chúng em đi đến đâu, trăng cũng đi theo đến đó như muốn cùng đi chơi với chúng em. Mọi người trong xóm tụ tập ở một khoảng sân rộng để nói chuyện rôm rả dưới ánh trăng. Trẻ em nô đùa chạy nhảy tung tăng, cười nói vui vẻ. Ai cũng trầm trồ: “Trăng hôm nay sáng quá!”

Trời càng về khuya, gió càng thổi mát mang theo hơi sương lạnh. Sao trên trời càng lúc càng nhiều, xúm xít vây quanh chị Hằng. Chị vẫn mỉm cười dịu dàng nhìn xuống trần gian. Đây là lúc ánh trăng đẹp nhất. Ánh trăng dìu dịu cùng hơi sương như đang ru ngủ muôn loài. Chỉ còn côn trùng vẫn cất tiếng ra rả cho khúc nhạc muôn thuở về đêm. Cảnh đêm trăng rằm mùa hạ thật đẹp, một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.

Yêu biết mấy những đêm trăng mùa hạ chốn thôn quê! Lòng em cũng thấy dạt dào một tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước.

BÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH ĐÊM TRĂNG MÙA HÈ.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages