Đề bài văn: Tả một chú bộ đội em đã từng gặp hoặc từng được biết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả một chú bộ đội em đã từng gặp hoặc từng được biết.

Share This

Đề bài văn: Tả một chú bộ đội em đã từng gặp hoặc từng được biết.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5.

Nhân kỷ niệm ngày 22 -12, ngày thành lập Quân đội Nhân Việt Nam, lớp em có tổ chức một buổi giao lưu với các chú bộ đội ở Quân khu 2. Buổi gặp mặt đã để lại dấu ấn đặc biệt cho em. Trong đó em ấn tượng nhất là anh bộ đội Nguyễn Trung Thành, quê ở Bắc Ninh.

Đề bài văn: Tả một chú bồ đội em đã từng gặp hoặc từng được biết.

Anh Thành năm nay mới tròn 20 tuổi. Qua hai năm được rèn luyện trong môi trường quân ngũ, anh Thành trông rắn rỗi, già dặn hơn so với tuổi. Dáng người anh vạm vỡ, bộ ngực nở nang, cân đối, tay chân rắn chắc. Anh mặc trên người bộ quần phục màu xanh đậm trông rất chững chạc. Trên đầu anh đội chiếc mũ gắn ngôi sao ngay ngắn. Anh có khuôn mặt chữ điền, toát lên vẻ phúc hậu, hiền lành. Anh đi đôi giày vải màu xanh đã cũ theo năm tháng. Làn da của anh mang màu bánh mật dạn dày sương gió. Em thích nhất là được nghe anh kể chuyện tập luyện trong quân ngũ. Giọng anh trầm ấm và rất truyền cảm. Khó khăn và thử thách trong môi trường quân đội đã tôi luyện cho anh tác phong nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Trong buổi giao lưu ấy anh còn biểu diễn những động tác võ thuật một cách thuần thục và đẹp mắt. Tuy mới vào quân ngũ hai năm nhưng anh đã lập được nhiều chiến công. Trong trận lũ vừa qua, anh và các đồng đội đã dũng cảm vượt lũ, cứu được rất nhiều đồng bào mắc kẹt trong dòng lũ đến nơi an toàn. Giữa dòng nước xoáy, anh đã không quản ngại nguy hiểm, sẵn sàng lao xuống cứu ba em bé không biết bơi. Anh còn đến những bản xa dạy chữ cho các bạn nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số và cùng nhân dân trong bản làm trường học cho các em. Mỗi hành động của anh đã nhân lên lòng cảm phục, yêu mến của chúng em đối với các anh bộ đội cụ Hồ.

Em rất yêu mến anh Thành. Dù chỉ được giao lưu với anh Thành và các chú bộ đội trong vài tiếng đồng hồ nhưng chúng em thực sự cảm nhận được sự vất vả, gian khổ mà các anh đang trải qua. Thấu hiểu được điều ấy, chúng em càng kính trọng và biết ơn các anh bộ đội hơn.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages