Đề bài văn: Tả một bạn nhỏ hoặc một em bé đang ở tuổi tập đi, tập nói. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả một bạn nhỏ hoặc một em bé đang ở tuổi tập đi, tập nói.

Share This

Đề bài văn: Tả một bạn nhỏ hoặc một em bé đang ở tuổi tập đi, tập nói.
“Con cò bé bé, nó đậu cành tre... ". Đó là tiếng hát ngọng nghịu của bé Bông em gái em. Năm nay bé vừa tròn hai tuổi, cái tuổi mà người ta thường gọi là tuổi tập đi, tập nói.

Đề bài văn: Tả một bạn nhỏ hoặc một em bé đang ở tuổi tập đi, tập nói.

Bé Bông có dáng người tròn tròn, bụ bẩm trông rất dễ thương. Má, tóc bé xoăn xoắn như một cô búp bê, dài đến ngang vai được tết thanh hai bím nhỏ rất đáng yêu. Bé có gương mặt bầu bĩnh với làn da trắng hồng mịn màng như lúc nào cũng được thoa một lớp phấn hồng. Nhìn bé, ai cũng muốn cắn, véo cái đôi má phúng pha phúng phính ấy của bé cho “bỏ ghét" mới thôi. Cái mũi bé cao cao, hơi bênh hếch một chút trông thật là hóm hỉnh, ngộ nghĩnh. Đôi môi chúm chím, đỏ hồng như được thoa son. Đặc biệt, bé có đôi mắt trong veo, to tròn và đen láy như hai hột nhãn, lại long lanh và sáng như hai viên ngọc, lộ rõ vẻ thông minh hiếm có. Hai hàng lông mi dài uốn cong một cách tự nhiên làm cho đôi mắt vốn đã đẹp ấy lại càng thêm phần thướt tha, duyên dáng hơn. Mỗi khi bé cười, để lộ hai hàm răng sữa trắng muốt như tuyết và đều tâm táp như những hạt ngô. Nhưng nhìn bé tập đi mới thật là thích. Bàn tay bé nhỏ xíu với các ngón tay búp nụ nắm chặt lấy tay em, bước chập chững vài bước đã vội buông ra khiến bé chập choạng, lảo đảo như người say rượu rồi té phịch xuống đất. Thấy thế, mọi người bật cười. Bé cũng như biết ngượng chợt cúi mặt xuống rồi tiếp tục đứng lên và đi tiếp như chưa có chuyện gì xảy ra.

Bé Bông rất hay hát và cũng rất thích hát, nên em thường dạy bé hát hoặc bật băng đĩa nhạc lên để bé tập hát. Bé chỉ cần nghe hát ba, bốn lần là nhớ được ngay. Ngoài hát ra, bé còn rất thích chơi các loại đồ chơi xếp hình. Lúc chơi, bé rất chăm chú, say sưa. Loáng một cái, bé đã xếp được rất nhiều hình thù lạ và độc đáo như: ngôi nhà, ô tô hay, cối xay gió,… khiến cả nhà ai cũng phải ngạc nhiên. Nhìn cái miệng dáng dáng hát ca, đôi tay sáng tạo khéo léo làm việc không ngừng nghi, thấy yêu bé vô cùng.

Gia đình nào có trẻ em là gia đình đó thường luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Gia đình em cũng vậy. Vắng bé một buổi là em thấy nhà vắng hẳn đi, không còn những tiếng cười thoải mái nữa. Sau này, em sẽ dạy bé học và chỉ bảo cho bé những điều hay lẽ phải em đã được học.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages