Đề bài văn: Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường.

Share This

Đề bài văn: Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5 tham khảo.


Đề bài văn: Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường.


Mỗi ngày đến trường, em đều đi trên con đường quen thuộc với hai hàng cây râm mát. Con đường đã gắn bó với tuổi thơ của em từ những ngày chập chững tập đi.

Bước ra khỏi cổng nhà, con đường đã chờ đón em ở đó. Cách đây vài năm, con đường này vẫn còn là con đường đất nhỏ, chạy vòng vèo quanh làng. Mỗi khi trời mưa, đường trơn như đổ mở, chúng em đi học phải dìu tay nhau, bấm ngón chân xuống cho khỏi ngã. Mùa khô, đất lại nứt nẻ, bụi mù mịt. Nhưng giờ đây, con đường đã được thay da đổi thịt. Bà con trong làng đã đóng góp làm đường bê tông khang trang hơn. Đường không rộng lắm nhưng phẳng phiu và sạch sẽ. Bên đường những mái ngói đỏ tươi lấp ló trong những khu vườn xanh mát. Hàng cây xà cừ ven đường lúc nào cũng tỏa mát che cho mỗi bước đi của chúng em. Đến mùa lá rụng, mặt đường được phủ một thảm lá vàng xào xạc trong gió. Đi trên con đường có mùi ngai ngái của đất, mùi thơm của lúa đồng, cỏ nội khiến lòng em có cảm giác bâng khuâng. Buổi sáng con đường rộn rã hẳn lên. Tiếng nói cười, tiếng gọi nhau í ới, tiếng xe cộ thật ồn ào, náo nhiệt. Hình như tất cả lũ trẻ trong xóm em đều có mặt trên đường. Chúng em chia thành những nhóm nhỏ tung tăng đến trường. Trên cậy, những chú chim hót véo von tạo ra một bản nhạc giao hưởng rộn rã, Tiếng nói chuyện ríu rít xen lẫn tiếng cười vui vẻ làm con đường thêm náo nhiệt, tươi vui.

Với em, con đường đã quen thân từ khi cắp sách tới trường. Em rất yêu con đường. Có lẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn thân thiết. Dù sau này đi xa, được đi trên những đường phố lớn hiện đại, nhưng hình ảnh con đường làng quê vẫn in đậm mãi trong kí ức của em.

NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC LỚP 5.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages