Đề bài văn: Tả cảnh sông nước quê em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả cảnh sông nước quê em.

Share This

Đề bài văn: Tả cảnh sông nước quê em.Bài làm văn mẫu hay lớp 5.

Con sông Hồng chảy qua quê hương em, sông chảy giữa các bãi mía, bãi ngô. Mặt sông thường đỏ như màu gạch non nên mới mang tên là sông Hồng.
Đề bài văn: Tả cảnh sông nước quê em.

Nhìn từ xa con sông như một dải lụa hồng mềm mại vắt qua cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng em. Dòng sông Hồng mang vẻ đẹp rất đa dạng, khi dịu dàng trong những ngày nắng dịu, lúc mưa rào mùa hạ, sông thường đỏ ngầu ầm ầm chảy xiết. Trên mặt sông, một vài chiếc thuyền lá tre tí hon bồng bềnh trôi đi mãi theo dòng nước trong xanh. Những buổi sáng đẹp trời, con sông Hồng mới sôi động làm sao. Từng đoàn thuyền đánh cá giong buồm thi nhau thả lưới nhộn nhịp cả mặt sông. Sông tấp nập những đoàn thuyền đi lại như mắc cửi. Những buổi trưa hè nắng đổ xuống mặt sông lấp loá. Đám trẻ con trong xóm rủ nhau ra vùng vẫy tắm mát. Các em té nước cho nhau cười như nắc nẻo. Chúng lặn hụp khéo léo như những con cá heo. Sóng ôm chúng vào lòng như ôm lấy những đứa trẻ hồn nhiên, vui tươi và nghịch ngợm. Sông dịu dàng như những bà mẹ đối với những đứa con. Sông vui cười đùa nghịch với chúng em. Mỗi buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống mặt sông lại nhuốm màu hồng rực. Những bà mẹ tất bật mang quần áo ra giặt giũ. Buổi tối, ông trăng tròn vắt ngang qua ngọn tre, soi bóng xuống mặt sông lấp lánh. Mặt sông lại lung linh như được dát vàng, dát bạc. Những lúc này, em thích nhất là cùng các bạn ngồi trên triền đê ngắm trăng, hóng gió. Dòng sông vẫn hiền hòa chảy. Thỉnh thoảng có con sóng đùa nghịch vỗ vào bờ làm nước bắn tung lên mát rượi.

Con sông quê hương từ bao đời nay gắn bó với mỗi người dân quê em. Sông mang dòng nước ngọt lành làm xanh mát những ruộng lúa, hàng cây và làm cho quê hương em thêm giàu đẹp. Em yêu con sông Hồng quê em biết bao. Sau này dù có đi xa thì những kỉ niệm với dòng sông quê hương cũng không bao giờ phai trong tâm trí em.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages