Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa hè. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa hè.

Share This

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa hè.Bài văn tả cảnh mùa hè, mùa hè khi những hoa phượng vĩ nở khắp muôn nơi, những chú ve hát bài tình ca muôn đời. Là lúc kết thúc một năm học, lại khiến tuổi học trò thêm xao xuyến nghẹn ngào, khi phải xa thầy cô xa lớp. Mùa hè mùa luôn để lại trong lòng mỗi người trong chúng ta những cảm xúc thật đặc, trong đời học sinh. Hãy cùng đọc bài văn mẫu tả mùa hè của một bạn nhỏ lớp 5 dưới đây, để thấy mùa hè đẹp đẽ như thế nào.

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa hè.


Bài Văn Mẫu Lớp 5 Hãy.

Khi hàng phượng cuối sân trường bắt đầu thắp lên những bông lửa đỏ và khi tiếng ve bắt đầu náo nức râm ran thì đó cũng là lúc một năm học sắp hoàn thành. Mùa hè đến đem theo bao cảm xúc thật lạ!

Thành phố Hải Phòng quê em được mệnh danh là thành phố hoa phượng đỏ. Mùa hè đến, phượng nở đỏ như một dải lụa thắm chạy vòng quanh thành phố. Nếu nhìn từ xa, ai cũng ngỡ rằng cả thành phố đang tưng bừng trong một ngày hội với hàng chục băng rôn hồng kỳ đỏ thắm. Thành phố càng trở nên rực rỡ, tươi thắm và đầy sức sống dưới ánh nắng vàng ươm của mùa hè.

Nhưng không chỉ có phượng, gọi hè về còn có những tiếng ve. Từ cuối tháng tư, ve đã bắt đầu dạo khúc nhạc mùa hè. Sang tháng năm, ve kêu ồn ã liên hồi hầu như không bao giờ ngớt. Nghĩ cũng cứ lạ, loài ve chẳng biết tụi học trò buồn hay vui nhưng cứ suốt ngày dạo lên những bản nhạc rộn rã của tuổi thơ khiến chúng em xôn xao lắm. Nhưng cũng phải nói thật lòng, mỗi lần phượng nở, mỗi lần ve kêu em lại thấy buồn. Dù biết nó đánh dấu một bước trưởng thành trên con đường học tập nhưng nghĩ đến cảnh xa trường, xa thầy, xa bạn bè, em lại thấy nao nao. Các anh chị cuối cấp lại còn lo lắng hơn vì đó là lúc bước vào những kỳ thi quan trọng.

Trưa mùa hè đến đem theo những cơn mưa rào bất chợt, những ngày nắng đổ lửa rực rỡ và cả ở đâu đó, trên một góc phố nhỏ, ngọc lan xòe bóng mát với tán lá xanh mơn mởn và hương thơm man mát! Trên đường phố, mọi người đều hối hả như chạy trên cái nắng bỏng rát. Cái nắng gay gắt với gió nóng phả vào mặt người cùng với tiếng ve kêu inh tai nhiều khi thật ngột ngạt.

Mùa hè đến, em cũng bước vào những ngày hè bổ ích bên họ hàng và người thân. Thời gian cứ thế trôi đi, mùa hè sẽ lại qua, rồi lại đến năm học mới. Và sau đó dù biết sẽ rất buồn nhưng em vẫn mong gặp màu hoa phượng, lại mong đón những tiếng ve và để lại bước vào những ngày hè thú vị.
BÀI VĂN MẪU LỚP 5 TẢ MÙA HÈ.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages