Đề Bài Văn: Tả cảnh một phiên chợ vùng cao mà em biết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề Bài Văn: Tả cảnh một phiên chợ vùng cao mà em biết.

Share This

Đề Bài Văn: Tả cảnh một phiên chợ vùng cao mà em biết.Bài Văn Mẫu Tham Khảo Hay.


Một ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy nhộn nhịp. Em vùng dậy ra sân tập thể dục và bắt gặp đoàn người gánh gồng hàng hóa qua đường. Em chợt nhận ra hôm nay là ngày họp chợ nơi nằm giữa trung tâm thị trấn Lộc Bình. Em bất giác liên tưởng đến bầu không khí vui tươi đang diễn ra. Sự sầm uất không thể thiếu trong mỗi phiên chợ. Sau một thoáng bồi hồi em nhận ra: Chợ quê em sao mà đẹp quá!.


Đề Bài Văn: Tả cảnh một phiên chợ vùng cao mà em biết.


Quả thật nếu ai có dịp đến với Lộc Bình thì như có phép màu làm họ không muốn rời khỏi nơi đây bởi chợ nằm bên con sông Kỳ Cùng đã tạo cho khu chợ cảm giác vui tươi qua từng nhịp chảy của nó. Chợ thường họp năm ngày một lần từ sớm tinh mơ đến khi bóng mặt trời đã xế tà. Tờ mờ sáng những người nông dân đã cần cử mang hàng hóa ra chợ bán, họ mong tìm được chỗ ngồi tốt và bán được nhiều hàng. Khoảng 6 giờ sáng chợ đã đông vui tấp nập. Nào người lái buôn, người bán hàng, người mua, tất cả đang đổ dồn về phía trung tâm thị trấn.

Ở ngay đầu chợ cũng có thể cảm thấy được sự vui tươi đang diễn ra ở bên trong. Hương gạo nếp, mùi bánh phở nghi ngút bốc ra như mời gọi thực khách rẽ vào quán ăn. Mặt trời nhô cao dần rồi nhú lên cho kì hết, chiếu rọi những ánh nắng chói chang xuống, nhưng vẫn không ngăn cản được dòng người ở phía dưới. Đối với trẻ thơ đi chợ cùng cha mẹ như một thú vui, các em được bố mẹ mặc cho những bộ quần áo đẹp, nhiều màu sắc sinh động để cùng hòa mình vào dòng người tấp nập. Tiếng trò chuyện hòa vang cùng tiếng rao làm vang động khắp khu chợ. Các bà, các mẹ, các chị đang lựa chọn để mua những hạt gạo thơm ngon nhất về cho gia đình. Các em bé tập trung tại hàng bánh kéo, lựa chọn cho mình những loại kẹo ngon nhất. Hàng hoa quả là nơi em thích nhất, nào là những quả mận còn nguyên phấn trắng, những quả táo đỏ hồng, những quả cam sành mọng nước… Còn có rất nhiều những hàng hóa khác như hàng dân dụng, quần áo, hàng quà bánh… Tất cả những hàng hóa được bày bán ở đây đều mang đậm sắc hương mùi vị của quê hương. Cũng có những người đi chợ không mua sắm mà họ đi ngắm, đi bình phẩm hoặc đi chơi chợ. Đến cuối chiều, khi mặt trời khuất sau núi chợ mới tan.

Ai cũng có một miền quê sinh ra do đó ai cũng có hình ảnh của phiên chợ quê trong lòng. Ai cũng có tuổi ấu thơ từng mong bà, mẹ, chị về để có quà, có khi chỉ là một cái kẹo, củ khoai có khi còn ngon hơn cả đặc sản đất tiền. Em sẽ không thể quên được khu chợ quê nơi em sinh ra. Nó đã để lại những ấn tượng không bao giờ phai trong tâm trí em.
Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Lớp 5.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages