Đề bài văn: Tả cảnh khu phố em ở những ngày giáp Tết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả cảnh khu phố em ở những ngày giáp Tết.

Share This

Đề bài văn: Tả cảnh khu phố em ở những ngày giáp Tết.
Cái rét se lạnh của mùa đông đã qua đi những tia nắng ấm áp bắt đầu ló dạng trên bầu trời vốn chỉ có một màu xám xịt. Và đây cũng là thời điểm người dân ở xóm em náo nức, tưng bừng chuẩn bị cho cái Tết cổ truyền của dân tộc.


Đề bài văn: Tả cảnh khu phố em ở những ngày giáp Tết.


Vào những ngày này, làng xóm như thay đổi. Những ngôi nhà thơm nức mùi vôi mới. Đường xá không lúc nào ngớt người qua lại. Trẻ con thì tươi cười hớn hở, thanh niên diện những bộ đồ thật bảnh, còn người lớn thì người vui, người buồn, đủ vẻ. Sáng hôm nay, em cùng ba dọn dẹp sửa sang nhà cửa, lau dọn lại bàn thờ của tổ tiên. Mẹ đi chợ về, đem theo một giỏ đồ ăn. Nào là giò chả, bánh, kẹo, mứt và cả một con gà mái mơ béo xù để dành cúng tất niên.

Tết đến, em cảm nhận được một cái gì đó vui vẻ, hối hả, đượm vẻ lo toan mà ngày thường không thể nào có được. Nhà em cũng chuẩn bị lọ hoa, bình đẹp để trang hoàng nhà cửa. Bữa cúng tất niên được cả nhà quây quần, sum họp đông đủ và vui vẻ. Đợi mãi cũng đến đêm giao thừa. Em được bố mẹ cho đi chơi chợ hoa, vô số loại hoa đua nhau khoe sắc làm em như có cảm tưởng như mình bị lạc vào xứ sở của mùa xuân. Em ngắm hoa mãi tới mười giờ đêm, chỉ còn hai tiếng nữa là có màn pháo hoa ngoạn mục mà em đã chờ đợi cả một năm. Mọi người từ khắp các ngõ đổ ra đường. Con đường trước kia rộng thênh thang, vậy mà bây giờ chật kín. Thấy thể, bố liền cõng em lên lưng để em được thấy pháo nổ thật rõ. Bỗng “Đoàng” pháo hoa tưng bừng nổ trong nền nhạc của bài hát Chúc mừng năm mới bảo hiệu một năm mới an khang, thịnh vượng đã hiện diện trong từng ngôi nhà.

Mỗi năm, những ngày giáp Tết là những ngày vui nhất. Cuộc sống dù hiện đại đến đầu thì bản sắc dân tộc vẫn là nền tảng để con người tốt đẹp hơn. Tết Nguyên Đán là cái Tết cổ truyền của dân tộc. Đối với chúng em đây là những ngày vui nhất.

CHỌN LỌC NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages