Đề bài văn: Tả bác bảo vệ trường em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Tả bác bảo vệ trường em.

Share This

Đề bài văn: Tả bác bảo vệ trường em.
Đề bài văn: Tả bác bảo vệ trường em.

Hôm nay đến phiên trực nhật nên em đến trường từ rất sớm, người đầu tiên em gặp chính là bác Liêm bảo vệ của trường. Bác bảo vệ không chỉ làm nhiệm vụ trông nom ngôi trường mà còn rất tốt bụng, hay giúp đỡ, khuyên bảo chúng em.

Bác Liêm năm này đã gần sáu mươi tuổi. Trước đây bác là bộ đội hải quân canh gác vùng biển Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Trong suốt hai mươi năm cầm súng canh gác vùng biển của đất nước, bác đã lập được rất nhiều chiến công oai hùng. Sau chiến tranh, bác về xây dựng quê hương. Khi mất sức, bác nhận làm bảo vệ ở trường em.

Bác Liêm thường mặc bộ quân phục đã bạc màu. Gương mặt bác dường như già hơn so với tuổi. Mái tóc đã điểm những sợi bạc. Làn da của bác cũng sạm đi vì sương gió, gian khổ nhưng trông rất khỏe mạnh. Đôi mắt sáng của bác ẩn dưới đôi lông mày rậm và đen toát lên sự mạnh mẽ. Bên má trái bác in hằn một vết sẹo dài là chứng tích của bom đạn chiến tranh. Nhìn bác lúc nào cũng nghiêm nghị nên ban đầu chúng em cũng sợ lắm. Nhưng lâu dần, chứng kiến những công việc hàng ngày của bác, hiểu thêm về con người bác, chúng em thấy bác thật gần gũi và tốt bụng. Em nhớ lần đá bóng, bạn Khải bị té ngã gãy tay thì bác là người đầu tiên chạy đến bế bạn vào phòng y tế, nẹp tay gãy cho bạn. Lúc đó, ánh mắt bác đầy lo âu tựa người cha đối với con cái trong nhà. Riêng em có nhiều kỉ niệm khó quên đối với bác. Do bận công việc nên bố mẹ em thi thoảng đến đón em muộn. Khi đó, bác Liêm gọi em lại trò chuyện, dạy em nhiều điều hay lẽ phải. Có hôm muộn quá, sợ em đói, bác còn mua sữa cho em uống nữa. Những lúc ấy, giọng bác sao mà trầm ấm, nhẹ nhàng thế, cử chỉ của bác sao mà ân cần, thân thương thế làm em cảm thấy yêu quý bác vô cùng.

Bác Liêm còn là người rất cần mẫn trong công việc. Sáng nào bác cũng dậy rất sớm. Bác đi kiểm tra quanh trường một vòng cẩn thận rồi mở cửa từng lớp học để đón chào các bạn học sinh đến trường. Bác bảo vệ trường em không chỉ làm nhiệm vụ trông nom ngôi trường mà còn là một người thầy có nhiều trải nghiệm của chúng em. Chính nhờ những năm tháng chiến đấu mà bác đã tích lũy được nhiều kiến thức về tự nhiên và văn hóa của các vùng miền của Tổ quốc. Chúng em có thể ngồi hàng giờ nghe bác kể những câu chuyện chiến đấu những nét đẹp văn hóa trên mỗi miền quê bác từng đi qua mà không biết chán. Bác lại còn hát chèo rất hay, giọng bác ấm và ngọt ngào làm chúng em say sưa nghe quên cả thời gian.

Với những mảnh bom đạn còn nằm lại trong người, thỉnh thoảng, khi trái gió trở trời những vết thương cũ tái phát, bác lại phải gồng mình lên chống chọi với bệnh tật. Có lẽ cũng chính vì những dấu tích của chiến tranh ấy mà bác không lập gia đình riêng. Bác luôn coi ngôi trường, thầy cô và lũ học trò chúng em là người thân của mình. Cả đời bác đã cống hiến, hy sinh cho dân tộc và cho các thể hề tương lai của đất nước. Dù sau này phải rời xa mái trường thân yêu này thì em vẫn sẽ luôn nhớ về bác.


BÀI VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC LỚP 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages