Đề bài văn: Kể lại một việc làm không tốt mà em đã từng làm và cảm thấy ân hận. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Kể lại một việc làm không tốt mà em đã từng làm và cảm thấy ân hận.

Share This

Đề bài văn: Kể lại một việc làm không tốt mà em đã từng làm và cảm thấy ân hận.
Trong ngăn kéo ngày hôm qua của mình, em có thể quên nhiều thứ nhưng em sẽ không bao giờ quên được lần em trót xem trộm nhật kí của Thương. Thương là cô bạn thân nhất của em từ hồi còn bé xíu nên em hiểu thương rất rõ. Thương vừa xinh xắn, vừa dễ mến, lại rất được lòng các bạn trong lớp. Vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, em đến nhà Thương chơi. Vì biết hôm nay bố mẹ Thương không có nhà nên vừa tới cửa, em vừa bám chuông inh ỏi, lúc đó từ trong nhà vọng ra giọng tếu táo của Thương:

Đề bài văn: Kể lại một việc làm không tốt mà em đã từng làm và cảm thấy ân hận.

Đứa nào to gan mà mới sáng đã đến phá nhà bà thế hả?

Ô hay nhỉ!
Thấy bạn quý tới mà không ra mở cửa à? Em đáp lại.
Thương mở cửa cho em, vì đã thân thiết với nhau từ nhỏ nên em chẳng lạ gì nhà Thương cả. Thương bảo em lên phòng lấy gì chơi trước đi, để bạn ấy lấy nước và trái cây rồi mang lên sau. Em chạy ào lên phòng Thương, nằm dài trên cái giường đầy thú bông của bạn ấy. Đang loay hoay tìm xem có thứ gì hay hay để chơi không thì em bỗng thấy một khe hở nhỏ cạnh kệ sách, em tò mò không biết có gì trong đó bèn thò tay vào xem thử, thì em rút ra được một cuốn sổ. Mặt trên của cuốn số được trang trí rất đẹp và cho ghi dòng chữ “Nhật kí yêu thương” Ôi không, đây là nhật kí của Thương. Em định để vào chỗ cũ, nhưng sao lại ngập ngừng, em muốn biết thêm về Thương, em muốn biết xem Thương ghi nhật kí thế nào? Em không kìm được tay mình và đã mở nó ra, em biết đọc như thế này là không đúng nhưng em lại không kìm được mắt mình và đọc nó. “Trời ơi! lẽ nào cuộc sống của Thương là như vậy?”

Bỗng em giật bắn mình, Thương đang đứng ngay trước mặt em, Thương hét lên:

Bạn thật là quá đáng !

Tay em run lên, cuốn nhật kí rơi bộp xuống đất, em đứng trân trân, bất động, không nói được lời nào. Chắc em sẽ không bao giờ quên ánh mắt rưng rưng, đôi môi run rẩy đầy tức giận của Thương lúc ấy. Em vụt chạy đi, lòng nặng trĩu. Đó là lần đầu tiên em thấy Thương giận dữ như vậy. Em chạy, chạy như trốn ánh mắt ấy, em muốn khóc quá. Em rất sợ, sợ sự giận dữ Thương ném cho em, sơ cả chính việc mình vừa làm. Về đến nhà em đóng sập cửa phòng lại, thở hổn hển, bần thần ngồi xuống ghế, em tự trách mình tại sao lại làm như vậy? Sự xấu hổ và hối hận làm em day dứt không yên. Đêm đó em trằn trọc mãi. Em ước gì chuyện đó chưa bao giờ xảy ra và ngày mai chung em lại cùng nhau đến lớp. Em suy nghĩ miên man, nhớ lại những trang nhật kí đầy nước mắt của bạn. Làm sao em có thể tưởng tượng được rằng gia đình Thương không hề hạnh phúc, suốt ngày Thương phải nghe những trận cãi vả của bố mẹ. Càng nghĩ, em càng thương bạn ấy. Em tưởng tượng ra hình bóng Thương cô đơn và buồn bã trong căn nhà lớn, đầy đủ tiện nghi nhưng thiếu vắng tiếng cười, sự ấm áp của tình thương yêu. Vậy mà em đã tưởng mình hiểu về Thương rõ lắm. Em muốn chia sẻ cùng Thương, muốn an ủi và làm hoà với bạn. Nhưng em sợ Thương vẫn trách móc, vẫn giận em và bạn sẽ chẳng bao giờ nói với em một lời nào nữa bởi em đã cố tình xen vào bí mật đau buồn mà Thương hàng cất giữ trong sâu thẳm trái tim mình. Cứ thế, suốt một đêm, em không sao thoát khỏi sự ăn năn, day dứt.

Sáng hôm sau, em đến lớp một mình. Em tư nhủ lòng sẽ đến xin lỗi Thương nhưng em vẫn vô cũng lo lắng. Mặc dù vậy, em đã không thực hiện được ý định của mình vì hôm sau và những ngày sau đó Thương không đến lớp. Em đã tới tận nhà tìm Thương và được biết vì hoàn cảnh riêng của gia đình, Thương đã chuyển về quê ở với ông bà nội. Mong rằng, sẽ có lúc em gặp lại Thương để xin lỗi bạn, và em cũng cầu mong những nỗi buồn của Thương sẽ vơi đi theo năm tháng. Em mong một tương lai rộng mở, hạnh phúc sẽ đến với người bạn của em. Và em nữa, em tự hứa với mình sẽ không bao giờ lập lại sai lầm thuở ấu thơ.NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 5 TUYỂN CHỌN.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages