Đề bài văn: Kể lại câu chuyện “Sơn Tinh Thủy Tinh" - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Kể lại câu chuyện “Sơn Tinh Thủy Tinh"

Share This

Đề bài văn: Kể lại câu chuyện “Sơn Tinh Thủy Tinh"Mỗi giờ lên lớp, em được học rất nhiều những câu chuyện thú vị. Trong đó có em nhớ nhất là câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh được học năm lớp Hai.

Ngày xưa, vào đời vua Hùng thứ mười tám, có một nàng công chúa rất đỗi xinh đẹp và nết na tên là Mị Nương. Nàng được vua cha yêu quý, chiều chuộng. Thấy con gái yêu của mình đã đến tuổi lấy chồng nên một hôm vua Hùng mở hội kén rể. Tất cả các chàng trai từ khắp mọi miền đất nước đều về đây so tài. Nhưng nổi bật nhất vẫn là hai chàng trai Sơn Tinh và Thuỷ Tinh. Chàng Sơn Tinh là “Thần Núi” ngự ở Ba Vì, rất lịch lãm còn chàng Thuỷ Tinh là “Thần Biển" ngự ở dưới biển, chàng cũng hào hoa phong nhã chẳng kém gì Sơn Tinh. Cả hai đều có những phép thuật mà không ai có được, đúng là kẻ tám lạng, người nửa cân. Vua Hùng phân vân không biết chọn ai. Ngài bỗng nghĩ ra một kế và bảo:

Đề bài văn: Kể lại câu chuyện “Sơn Tinh Thủy Tinh"
Ai có thể mang một trăm ván cơm nếp, hai trăm cặp bánh chưng, cùng voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao đến trước thì được rước dâu về!

Sáng sớm hôm sau; Sơn Tinh đã mang lễ vật đến trước vì những thứ này đều có đủ trên rừng núi. Sau đó, chàng rước dâu về. Lúc sau, Thủy Tinh cũng mang đầy đủ các thứ mà vua Hùng yêu cầu đến nhưng đã muộn.

Thế là Thuỷ Tinh đã để lộ rõ bộ mặt xấu xa của mình. Y đùng đùng nổi giận đuổi theo Sơn Tinh. Y dâng hết nước từ biển làm sấm sét nước lên, nước làm ngập cả cánh đồng, cuốn trôi toàn bộ nhà cửa, gây ra bao nhiêu là thiệt hại cho nhân dân. Đứng trước tình thế này, Sơn Tinh không chút nao núng. Nước càng dâng cao bao nhiêu thì Sơn Tinh dùng phép dời từng hòn đá làm núi cao lên bấy nhiêu. Cuộc chiến diễn ra ròng rã mấy tháng trời. Cuối cùng, Thuỷ Tinh chán nản kiệt sức bèn rút nước về. Tuy nhiên, y vẫn rất căm thù Sơn Tinh nên năm nào y cũng dâng nước lên trả thù Sơn Tinh.

NHỮNG BÀI VĂN MẪU LỚP 5 TUYỂN CHỌN.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages