Đề bài văn: Em hãy tả người mẹ của em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Em hãy tả người mẹ của em.

Share This

Đề bài văn: Em hãy tả người mẹ của em.


Bài làm văn mẫu lớp 5 hay.

"Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào."
Đề bài văn: Em hãy tả người mẹ của em.

Lời bài hát như muốn thay lời nói của em với mẹ. Trong gia đình, mẹ là người em yêu quý nhất. Năm nay mẹ em ba mươi sáu tuổi. Với em, mẹ là người tuyệt vời nhất. Đôi bàn tay mẹ không đẹp, nó đã bị chai như ghi lại những nỗi vất vả của mẹ để nuôi em khôn lớn nên người. Mái tóc mẹ dài óng ả buông xõa xuống ngang lưng. Mẹ gội đầu bằng trái bồ kết với hương bưởi thơm nhè nhẹ nên tóc mẹ vừa mượt mà, suôn thắng, vừa thơm dịu. Mẹ em có khuôn mặt tròn đẹp như trăng rằm. Mỗi khi mẹ cười để lộ hai hàm răng trắng ngần trông rất duyên dáng!

Mẹ em vừa dịu dàng, lại vừa đảm đang, chu đáo. Buổi sáng, mẹ là người thức dậy sớm nhất để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đưa em đến trường rồi mới đi làm. Buổi chiều, mẹ đón em về nhà rồi lại bận bịu nấu ăn cho bữa tối. Mẹ nấu ăn rất ngon, bày biện lại đẹp nữa. Đến tối, mẹ lại là cô giáo dạy em học bài, chuẩn bị cho bài ngày mai. Mẹ ân cần chỉ bảo em. Mẹ lo cho em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuyệt vời nhất trong cuộc đời em. Có lần em bị ốm, chăm sóc em từng chút một. Bố em thường xuyên đi công tác xa nhà, nên mẹ càng vất vả hơn. Mẹ khuyên bảo em bao điều, giọng lúc nào cũng nhẹ nhàng, trìu mến. Hình ảnh mẹ ngồi chăm chú soạn từng trang giáo án, để chuẩn bị cho tiết dạy ngày mai lúc nào cũng in đậm trong tâm trí em. Nhiều hôm, em thấy mẹ thả dài người trên ghế có về nghĩ ngợi xa xôi. Lúc đó em bội ra bên mẹ. Mẹ ôm em vào lòng, vòng tay âu yếm.

Em chợt nhớ tới câu thơ:

"Ai bảo rằng công mẹ bằng non.
Thực ra công mẹ lại còn lớn hơn."


Với em, lòng mẹ còn mênh mông bao la hơn cả biển rộng sông dài. Con thật tự hào và hạnh phúc biết bao vì luôn có mẹ bên cạnh. Mẹ ơi! có lúc con vẫn chưa ngoan. Con hứa với mẹ sẽ học tập thật tốt để mẹ vui lòng.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages