Đề bài văn: Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết.

Share This

Đề bài văn: Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết.Bài làm văn mẫu lớp 5 tham khảo.

Đề bài văn: Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết.

Hàng xóm trong khu nhà em ai cũng tốt bụng và nhiệt tình. Nhưng trong đó em quý nhất là chị Lan. Chị Lan năm nay học lớp 11, Trường THPT Lương Văn Can.

Chị Lan trông rất xinh xắn, đáng yêu. Chị dong dỏng cao với nước da bánh mật trông rất khỏe mạnh. Ẩn dưới cặp lông mi cong vút là mắt to tròn và đen láy. Đôi môi chị đỏ tươi lúc nào cũng cười rạng rỡ. Mỗi khi chị cười lại để lộ đôi hàm răng trắng muốt, đều đặn. Vầng trán rộng và cao biểu lộ sự thông minh, hiểu biết. Cái mũi cao và thẳng đứng làm tăng thêm vẻ thanh tú cho khuôn mặt chị. Mỗi khi chị cười là hai má lại ửng hồng thật dễ thương. Chị Lan không chỉ chăm ngoan học giỏi mà lại còn hát hay nữa. Mỗi khi đi học về chị lại vừa nhảy chân sáo vừa hát thật nhí nhảnh. Những ngày nghỉ chị Lan giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa và chăm em. Chị Lan thực sự là một người học trò ngoan ở trường, một người con hiếu thảo trong gia đình.

Không chỉ có vậy, với mọi người trong khu tập thể, chị Lan luôn đối xử rất tốt, kính trên nhường dưới. Trong khu nhà em có bà Mai, là bà mẹ Việt Nam anh hùng đang phải sống cô đơn một mình trong căn nhà tình nghĩa của quận xây tặng. Mỗi khi rảnh rỗi, chị Lan thường sang trò chuyện cho bà vui và giúp đỡ bà những công việc trong nhà. Đối với những em nhỏ trong khu tập thể, chị thường dành thời gian giảng cho các em những bài tập khó và kể cho chúng em nghe những câu chuyện hay, bổ ích. Tất cả các câu chuyện chị kể đều nhằm khuyên răn các em nhỏ phải biết yêu thương mọi người.

Em rất quý chị Lan. Đối với em, chị Lan là một tấm gương sáng để em noi theo, học tập. Em tự nhủ sẽ chăm ngoan, học giỏi và biết giúp đỡ, yêu thương mọi người để cha mẹ vui lòng.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages