Đề bài văn: Em hãy tả người bố thân yêu của em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Em hãy tả người bố thân yêu của em.

Share This

Đề bài văn: Em hãy tả người bố thân yêu của em.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5 tham khảo.


Em mồ côi mẹ khi mới lên năm tuổi. Bố em đã một mình chăm sóc, nuôi nấng em. Với em, bố vừa làm bố, vừa là người mẹ thân yêu.
Đề bài văn: Em hãy tả người bố thân yêu của em.

Bố em năm nay 40 tuổi. Bố em có một gương mặt vuông chữ điền, làn da nâu rám nắng dần đi cũng năm tháng. Mái tóc cắt ngắn để lộ vầng trán cao và rộng. Đôi mắt sâu, ánh lên vẻ cương nghị ẩn dưới hàng lông mày rậm. Bố em là con cả nên mọi gánh nặng gia đình đều dồn lên vai bố. Từ ngày em còn bé, em đã thấy bố thường xuyên phải thức thâu đêm làm việc. Bố em là kiến trúc sư, thiết kế nhiều công trình cho đất nước. Vì thế, mỗi khi nhìn những tòa nhà xây dựng vững chãi, em thấy thật tự hào vì bố em cũng là một người góp phần kiến tạo chúng. Em đã quen lắm màu áo xanh và chiếc mũ bảo hộ màu vàng của bố mỗi khi đi công trường. Mặc dù bận rộn nhưng bố em vẫn dành nhiều thời gian để chăm sóc em. Những lúc rảnh rỗi bố thường chở em đi chơi, đi ăn kem. Bố thương em lắm, có bài toán khó, bố sẽ giảng giải cho em ngay, cũng nhờ bố dạy thêm mà em học giỏi toán. Bố giống như người thầy thứ hai của em. Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, bố thường dành thời gian đọc cho em nghe những câu chuyện cổ tích thần kỳ để đưa em vào giấc ngủ ngon lành. Mẹ em mất sớm nên bố đã dồn hết tình yêu thương cho em. Có hôm em bị sốt cao, bố đã thức cả đêm để trông em. Cả ngày đi làm vất vả, mấy đêm liền lại phải trông em, bố em gầy đi, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ. Có lần, bị điểm kém nhưng em giấu bố vì sợ bố buồn. Khi biết chuyện, dù rất buồn nhưng bố không mắng mỏ hay đánh phạt em mà chỉ nhẹ nhàng khuyên răn, nhắc nhở. Chính điều đó đã khiến em hối hận. Em tự hứa lần sau sẽ không làm bố phiền lòng.

Em rất yêu quý và kính trọng bố. Em ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để sau này chữa bệnh và chăm sóc bố. Để đạt được ước mơ ấy, trước hết bây giờ em phải chăm ngoan, học giỏi để làm bố vui lòng.


NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages