Đề bài văn: Em hãy tả chú công an. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài văn: Em hãy tả chú công an.

Share This

Đề bài văn: Em hãy tả chú công an.


Bài làm văn mẫu.

"Tuýt… tuýt.. .…tuýt " .Tiếng còi quen thuộc của chú Tuấn lại vang lên giữa con đường tấp nập xe cộ.
Đề bài văn: Em hãy tả chú công an.

Chú Tuấn là một cảnh sát giao thông. Vóc người chú cao lớn và khỏe mạnh. Chú có khuôn mặt chữ điển với làn da nâu bánh mật. Mái tóc chú đen nhánh, lúc nào cũng được cắt tỉa gọn gàng. Chú có đôi mắt to và thông minh ẩn dưới cặp lông mày rậm rạp. Mỗi khi làm việc, chú mặc chiếc áo sơ mi màu vàng mặc quần tây và đội mũ cảnh sát, lưng quân chủ đeo túi dạ nhỏ giắt khẩu súng đen, trong mới oách làm sao!

Chú Tuấn là một người vui tính nhưng khi làm việc chú rất nghiêm túc. Có lần, một chiếc xe máy chở ba cậu thanh niên phóng nhanh vượt ẩu liền bị chú tuýt còi. Cả ba cậu cúi gầm mặt nhận lỗi, chú Tuấn nhắc nhở và giở số ghi biên bản. Gương mặt chú nghiêm khắc nhưng chứa đựng sự khoan hồng. Sau vụ đó, chú lại tiếp tục công việc của mình mặc cho cái nắng gay gắt của mùa hè. Nhờ có chú mà các làn xe đi lại rất dễ dàng. Mọi người trong phố đều rất quý chú vì chú xử phạt công minh và công bằng với mọi người.

Em rất quý chú Tuấn. Em mong khi lớn lên sẽ được làm một cảnh sát giao thông như chú, góp phần xây dựng một cuộc sống không có tai nạn giao thông và luôn yên bình cho đất nước.
NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages