Đề bài: Tả khu vườn nhà em trong một buổi sáng mùa hè. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài: Tả khu vườn nhà em trong một buổi sáng mùa hè.

Share This

Đề bài: Tả khu vườn nhà em trong một buổi sáng mùa hè.Nghỉ hè năm nào em cũng được mẹ cho về nhà ông bà ngoại chơi. Những ngày nghỉ hè ở quê thật yên ả và thanh bình, đặc biệt, em rất thích bầu không khí trong lành ở khu vườn của ông bà vào lúc sáng sớm.

Đề bài: Tả khu vườn nhà em trong một buổi sáng mùa hè.


Sáng tinh mơ, chú gà trống gáy ò ó o… gọi ông mặt trời thức dậy. Không khí lúc này rất trong lành và thoáng đãng. Sương mù vẫn còn lãng đãng che khuất cảnh vật ở xa xa. Trên những tàu lá chuối, những hạt sương đọng lại thành những hạt nhỏ lóng lánh như hạt kim cương. Thỉnh thoảng có hạt lăn dài trên lá, rơi và biến mất vào lòng đất. Ông mặt trời đã xuất hiện ở đằng đông, nhưng những tia nắng của ông vẫn còn ngập ngừng lấp ló sau những rặng tre. Chỉ có ngọn dừa trên cao là được hứng trọn những tia nắng ban mai trong lành của buổi sáng. Ông mặt trời đã dần lên cao, ánh sáng của vầng thái dương đã tỏa rộng, cây cối trong vườn như tỉnh giấc nồng. Những tia nắng vàng đầu tiên đã xuyên qua từng cành cây, kẽ lá. Trên tán cây xoài đầu ngõ, những chú chim sâu, chim sẻ ríu rít hót líu lo đón chào bình minh. Trên giàn mướp cạnh bờ ao, mấy chữ ong bầu vo ve quanh những bông hoa mướp vàng rực rỡ. Dưới ao, mấy chú cá bơi thành từng đàn trên mặt nước trong xanh cũng quẫy đuôi như chào đón ánh ban mai.

Em cùng ông bà ra vườn bắt sâu, tưới nước, nhổ cỏ cho những luống hoa và rau trong vườn. Em thấy rất vui vì đã góp phần nhỏ vào việc chăm sóc vườn cây của ông bà ngoại. Khu vườn của ông bà ngoại buổi sáng sớm làm cho em quên sự oi bức của mùa hè quên cảnh náo nhiệt ồn ào của thành phố. Em rất yêu khu vườn này và mong được về đây mỗi dịp hè đến.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages