Đề bài: Tả cảnh mùa thu trên quê em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài: Tả cảnh mùa thu trên quê em.

Share This

Đề bài: Tả cảnh mùa thu trên quê em.
Mùa thu luôn đem đến cho con người những cảm giác êm đềm lãng mạng bởi cảnh sắc mùa thu, khi những chiếc lá vàng rơi làm lòng người xao xuyến. Hãy cùng đọc và tham khảo bài văn tả cảnh mùa thu dưới đây trong chương trình tập làm văn lớp 5.

Đề bài: Tả cảnh mùa thu trên quê em.

Bài Văn Mẫu Lớp 5 Hãy.


Bốn mùa trong một năm thì mùa nào cũng có một vẻ đẹp riêng do thiên nhiên tạo ra và ban tặng cho con người. Nhưng có lẽ mùa thu là mùa, trong lành nhất, đẹp nhất trên quê hương em.

Mùa thu đến, bầu trời như cao và trong xanh hơn. Cái nắng gay gắt, chói chang của mùa hạ đã tan biến. Những tia nắng dần trở nên mềm mại, gió thoảng đưa hương cốm nhè nhẹ. Mỗi sáng thức dậy, nhìn bầu trời xanh vời vợi, em sung sướng mở rộng khung cửa sổ vốn cứ phải khép nép suốt mùa hè nóng nực để chào đón những cơn gió mát lành của mùa thu. Những hàng cây ven đường đã dần dần ngả sang màu vàng Đầu cổng làng, cây bàng lá đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ. Con đường quê đã được phủ bởi một thảm lá vàng xào xạc trong gió. Đâu đó những khóm cúc đã khoe sắc vàng tươi tắn trong những khu vườn nhà ai. Không gian cũng bắt đầu được ướp trong hương hoa sữa nồng nàn. Cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch nên chín vàng óng ả, khi có đợt gió thoáng qua thì những làn sóng lúa vàng óng lại nhấp nhô đuổi nhau đến tận chân trời. Vào mùa này, lũ trẻ chăn trâu tha hồ ngồi trên lưng trâu thổi sáo, thả diều trong một khung cảnh lãng mạn, nên thơ giữa bầu trời quê hương.

Mùa thu trên quê hương em thật đẹp! Nếu có dịp, các bạn đến thăm quê hương thân yêu của em nhé.

BÀI VĂN MẪU TẢ MÙA THU LỚP 5.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages