Đề bài: Kể về một buổi đi tham quan của lớp em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề bài: Kể về một buổi đi tham quan của lớp em.

Share This

Đề bài: Kể về một buổi đi tham quan của lớp em.


Bài làm văn mẫu hay lớp 5 tham khảo.

Ôi, ngày em mong đợi đã đến. Đó chính là ngày em đi thăm quan ở trường. Hối ấy, em còn học lớp 4.
Đề bài: Kể về một buổi đi tham quan của lớp em.

Đúng 7 giờ, em đến trường cùng với bác cặp béo bự đựng toàn thức ăn ngon. Mấy báo ô tô khoác chiếc áo vằn trắng xanh trông như những chú rùa khổng lồ đã đợi sẵn ở trường. Đúng 7 giờ 30, cô Ngọc hiệu phó cho các lớp 4, 5 xuống xếp hàng và dặn dò các việc phải làm. “Uống nước nhớ nguồn” chính là chủ đề của chuyến đi này. Mục đích chính của của buổi tham quan là nhắc nhở các bạn học sinh là phải nhớ ơn các vị vua đã có công dựng nước để xây dựng nên đất nước Việt Nam. Lớp em được cô Ngọc phân, chị Lan làm hướng dẫn viên. Tám giờ, chúng em xuất phát. Thật ngạc nhiên, hôm đó chúng em được đi thăm đền Đô. Ngồi trên xe ô tô cùng với bạn Lan Anh, chiếc xe ô tô vẫn bon bon chạy, chúng em tâm sự với nhau: Cánh đồng lúa rộng và đẹp thật Lan Anh nhỉ?

Ừ đẹp thật đấy!

Chúng em đang nói chuyện vui vẻ với nhau bỗng một tiếng "Rằm” vang lên. Xe ô tô lên một đoạn đất đá bị lồi trên mặt đường. Cả lớp thót tim run sợ. Chị Lan nói:

Không sao đâu, các em trật tự nào!

Hết đoạn cánh đồng rộng, xe vào đến Bắc Ninh. Ở đây các cửa hàng bán đồ lưu niệm san sát nhau như một nơi bán hàng tập thể. Sợ cả lớp say và làm cho thời gian quãng đường thêm ngắn lại, chị Lan bảo bạn Ngọc bắt nhịp cho cả lớp hát vài bài. Lớp em hát to, rõ ràng, át cả tiếng xe đang chạy. Đến đền Đô, các lớp xếp hàng nối đuôi nhau đi vào. Trước của đền là một cánh cửa gỗ to, màu đen tuyền. Đối diện đền là dòng sông quanh năm hiền hòa chảy. Vào đầu mùa lễ hội, ở dòng sông ngân lên những câu quan họ. Xung quanh là những hàng cây xanh tốt. Chúng em vào và dừng lại ở sân đền, nghe các anh hướng dẫn viên kể lại sự tích của đền rồi truyền thuyết về tám vị vua thời Lý. Khi nghe xong, chúng em nháo nhác, chỉ muốn nhanh chóng vào đền để tận mắt nhìn thấy những hiện vật lịch sử.

Vào sâu trong đến, tượng của tám vị vua thời Lý được sắp xếp đứng thứ tự theo các mốc lịch sử. Những bức tượng đó vừa đẹp lại vừa uy nghi, tráng lệ, được lau bóng loáng, lóng lánh như đắp vàng. Bức tượng của Vua Lý Thái Tổ ngồi giữa hai cậu bé có mái tóc trái đào, ông mặc một bộ quần áo màu vàng đậm, đội trên đầu một cái mũ nhiều ngọc xanh cùng với đôi giày mũi cong ung dung nhìn chúng em với với ánh mắt trìu mến và thiết tha. Dưới bàn thờ các vị vua là hòm công đức, ở đó luôn luôn có những người tốt bụng ủng hộ nhiều vật có giá trị để xây dựng đền. Sau khi đã thăm quan hết đền, chúng em được tự do vui chơi, ra mua các đồ kỉ niệm về cho bố mẹ và người thân. Đúng 11 giờ chúng em ăn trưa. Nhóm em có các bạn Vân, Ánh, Hạnh, Hương, Hằng, Linh và em ngồi ăn nhóm vui ơi là vui. Đi thăm quan còn ăn ngon hơn ở nhà Bạn Hằng còn mang nước . “”co-ca uống ngon cực. Ăn xong, mấy bạn kia đi trước để em và bạn Linh đi vứt giấy ngồi. 1 giờ chiều, các anh chị tổ chức cho chúng em chơi kéo co và các trò chơi khác có thưởng. Ai cũng rất vui vẻ và hào hứng tham gia. Riêng em và hai bạn Chi, Phương kéo nhau ra xem các cô hát quan họ. 3 giờ kém chị Lan và cô Ngọc Anh cho chúng em tập trung xếp hàng để về trường. 3 giờ chúng em lên xe chào tạm biệt đền Đô. Nhiều bạn còn đôi chút tiếc nuối và buồn bã nhưng không sao, vẫn còn nhiều cơ hội đến thăm đến. Rin! Rin! Rin! Chiếc xe ô tô chuyển bánh. Em mua một bức tranh về tặng bố mẹ để làm quà.

Thú vị thật, bây giờ nghĩ lại buổi đi hôm đó lòng em mới cảm thấy nuối tiếc. Tiếc là mình đã không đi thăm quan đền sớm hơn. Em mong sao sẽ được đến tham quan đến lần thứ hai để có thể chiêm ngưỡng lâu hơn vẻ đẹp của đền Đô.
BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5 TUYỂN CHỌN.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages