Bài Văn Tả Cảnh Đồi Núi Ở Quê Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Tả Cảnh Đồi Núi Ở Quê Em.

Share This

Bài Văn Tả Cảnh Đồi Núi Ở Quê Em.Em đã từng được đến những thành phố lớn, nơi có những tòa nhà cao tầng và những phố xá sầm uất. Em cũng đã từng được đón bình binh trên biển, được ngắm những vùng đồng bằng thắng cánh có hay. Nhưng dù đi đâu, em vẫn thấy quê em, miền trung du, nơi có những ngọn đồi nối tiếp nhau trải dài là đẹp nhất. Có lẽ vì em sinh ra và lớn lên ở nơi này.

Nhà em nằm ở sườn một ngọn đồi cao nhất. Từ đây có thể phóng tầm mắt ra xa để thấy những ngọn đồi cứ nối tiếp nhau. Sườn đồi thoai thoải, không hiểm trở như đỉnh núi. Miền trung du quê em vào mùa hè còn được tô điểm bởi màu xanh của rừng cọ bạt ngàn như ngàn cánh tay vẫy chào, mời gọi. Thấp thoáng trong sắc xanh của rừng cọ là bóng dáng của những chiếc nón trắng, áo nâu của các cô thôn nữ đang lúi húi hái chè. Tiếng hát trong trẻo của các có ngân vang trong nắng sớm. Khi mặt trời còn chưa thức giấc, sương muối vẫn còn phù trắng các cành cây, ngọn cỏ. Nhưng đến buổi trưa, khi ông mặt trời lên đến đỉnh đồi thì mây mù tan hết, mọi vật bừng lên sức sống mới. Những ruộng ngô đã xanh um đang độ trổ hoa trông xa như những chiếc cờ tung bay trong gió. Những chú bò hiền lành được bọn trẻ con chúng em dắt lên đồi đang thong thả gặm những ngọn cỏ non xanh mướt. Đâu đây rộn vang tiếng cười của các bạn nhỏ. Khi nắng đã tắt, mặt trời lùi dần sau đỉnh núi, đàn trâu no cỏ căng tròn, chúng em rủ nhau ra về. Các bà, các cô hái chè cũng trở về nhà sau một ngày lao động hăng say. Ánh chiều nhàn nhạt chiếu xuống vùng đồi khiển cảnh vật càng thêm tỉnh mịch và vắng lặng. Những ngày nghỉ hè, chúng em được tha hồ bay nhảy trên những bãi cỏ, cười vang trên những cánh đồng, tha hồ ngụp lặn dưới suối mát rồi rủ nhau lên đồi hái sim. Chúng em chia nhau những trái sim chín mọng, vừa ăn vừa nói chuyện như pháo ran.

Tuy quê em còn nghèo nhưng em vẫn rất yêu quý và tự hào về quê hương miền trung du của mình. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để lớn lên trở thành cô giáo dạy các em nhỏ trên quê hương mình.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages