BÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH TRƯỜNG EM. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

BÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH TRƯỜNG EM.

Share This

BÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH TRƯỜNG EM.


Ngôi trường, nơi gắn bó với em nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi thơ, hãy viết một bài văn tả cảnh trường em cho mọi người cùng biết.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Ngôi trường của chúng em được đặt trên một khu đồi thoai thoải thuộc ngoại ô thị xã.

Đứng ở xa nhìn lại, trường nổi lên những mái ngói đỏ tươi, những phòng học quét vôi màu xanh nhạt san sát bên nhau nhìn ra mặt đường. Đặt chân đến cổng trường, ngước mắt lên em thấy một tấm biển phoóc mêca xanh mịn phô hàng chữ đỏ thắm: “Trường tiểu học thị trấn Hiệp Hòa”. Nếu vào trường, em phải đi qua hai cánh cửa sơn màu xanh đậm trông rất bề thế! Nhìn sang phía tay trái, em thấy các phòng học của các em lớp Hai, lớp Ba và cả phòng học của các em lớp Một. Bộ phận quan trọng nhất của trường em là tòa nhà hai tầng nguy nga đồ sộ dành riêng cho lớp 5A và khối Bốn.

Sân trường của chúng em không rộng lắm nhưng cũng đủ cho chúng em vui chơi và tập thể dục. Bên góc sân trường có trồng hai hàng phượng vĩ, đến mùa hè em thường đứng dưới gốc phượng ngắm nhìn những chùm hoa đỏ rực và nhặt những bông phượng để Chơi chọi gà, thật là thú vị ở giữa sân trường là mấy cây xà cừ cành lá xum xuê. Những cây keo lá tràm chúng em mới trồng năm ngoái, bây giờ đã cao quá đầu người, lá cây xanh tốt mỡ màng. Tường bao quanh trường đã được xây bằng gạch để trâu bò đỡ vào trường phá phách

Nhìn cảnh trường em trước buổi học, em thấy thêm yêu trường hơn. Em thầm hứa sẽ không bao giờ quên mái trường thân yêu, nơi đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ, êm dịu và đẹp đẽ của mình.

Ngôi trường, nơi gắn bó với em nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi thơ, hãy viết một bài văn tả cảnh trường em cho mọi người cùng biết.

BÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH TRƯỜNG EM.


Trường em năm trên đường số 5 phường II thị xã Tân An. Trường được xây dựng cách đây khoảng hơn mười năm nhưng vẫn còn đẹp lắm, bởi trường được chúng em chăm sóc, sửa sang giữ gìn mỗi ngày. Và hôm nay, cũng như thường lệ, tổ em được phân công trực trường. Thế là em có dịp vào trường sớm.
Tiếng chuông nhà thờ vừa điểm năm giờ, chúng em cũng vừa tới cổng, Lúc này, trường vẫn còn đang đắm mình trong màn sương buổi sớm. Tất cả đều yên lặng và vắng vẻ. Chim chóc cũng còn say ngủ trong tổ ấm. Cổng trường uy nghi như người lính gác đang làm nhiệm vụ bảo vệ trường của mình. Vào sân trường, em chỉ thấy những lá vàng lác đác trên sân mà không một bóng người. Em đi vòng quanh sân đến bên hàng cây bạch đàn đang ru mình trước gió. Cạnh đó là cột cờ đứng lặng yên, trơ trọi. Bước vào trong, hàng hiên chạy dài thẳng tắp. Em dừng lại ở từng lớp học. Cửa các lớp học vẫn đóng im lìm. Bàn ghế, bảng đen trong lớp như âm thầm chờ đợi chúng em.

Trời sáng dần, chúng em mới bắt đầu chia nhau quét sân trường. Tiếng chổi quét loạt soạt, tiếng nói chuyện xì xào, tiếng cười của các bạn giòn tan vang lên, xóa đi cái bầu không khí yên tĩnh của buổi sớm mai. Trong sân đã không còn một chiếc lá. Bỗng dưng em thấy sân trường như rộng ra thêm. Chúng em cảm thấy vui khi nhìn sân trường sạch sẽ. Chúng em đến bên ao nước để rửa tay. Đây là ao lục bình lá xanh mơn mỡn điểm những chiếc hoa màu tím rất đẹp. Bên cạnh ao là vườn thuốc nam cũng đang chờ tụi em tưới nước. Còn ruộng rau muống bên cạnh có nhiều lá khô cằn, sáng nay cũng thấy tươi mát hẳn lên sau một đêm hứng sương.

Trường Tiểu học Tân An là nơi em có nhiều kỉ niệm. Nơi đây, em được dạy dỗ học hành để trở thành người hữu ích. Em rất biết ơn thầy cô và yêu quý mái trường này.BÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH TRƯỜNG EM.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages