Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Em.

Share This

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Em.


Thường thường vào những buổi tối, mọi gia đình đến sum họp đầm ấm bên nhau. Em hãy tả lại cảnh sum họp ấy của gia đình mình cho các bạn trong lớp nghe.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Cảnh Sum Họp Gia Đình Em.


Ba tôi công tác xa nhà mấy chục cây số, một tuần mới về một lần. Cho nên tối thứ bảy là tối gia đình tôi sum họp đông vui nhất.

Cơm nước xong xuôi, mọi người mới quây quần trong phòng khách nhỏ ấm cúng. Ánh đèn nê-ông tỏa ánh sáng xanh dịu. Mấy lẳng hoa bằng mủ sáng rực lên trông y như hoa thật. Chiếc tủ ly bằng gỗ cẩm lai được đánh vecni láng bóng như mặt gương soi, nổi bật những đường vân như những nét hoa văn kỳ ảo. Phía trên là chiếc ti vi màu mười chín inh được phủ bằng một tấm lụa xanh rêu. Đồ đạc trong phòng được xếp đặt thật gọn gàng, ngăn nắp.

Ba tôi bồng bé Thảo Ngọc vào lòng âu yếm hôn lên tóc, lên má. Ngọc ôm lấy cổ ba nũng nỉu: “Ba! Ba có nhớ con không?”. Ba cầm bàn tay nhỏ bé áp lên mà mình vuốt vuốt rồi nhỏ nhẹ với bé: “Ba nhớ con nhiều nhất đấy!”. Rồi ba hỏi lại bé: “Thế Ngọc có thương ba không?. Thảo Ngọc cười nhe hàm răng “trống hàng tiền đạo” trông thật dễ thương, bàn tay cà cả vào chiếc cằm vừa mới cạo của ba và nói lớn: “Con thương ba nhất nhà này! Thương mẹ nhất nhà này! Và cả chị Hai nữa! Con thương cả nhà như nhau! Bằng thế này này”. Bé đưa ba ngón tay lên, đưa qua đưa lại như chứng tỏ điều mình nói là đúng sự thật. Lúc này, mẹ đang đọc báo, tôi đang chơi đàn. Cả tôi và mẹ đều phải phì cười vì vẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của bé.

Đúng bảy giờ, tôi bật ti vi để xem tiết mục “Những bông hoa nhỏ”. Bữa nay có chương trình văn nghệ của các trường mẫu giáo rất hay. Bé Ngọc vừa xem vừa vỗ tay hát theo. Ba khen bé hát hay bé cười tít mắt, càng hát, bé càng rướn to lên, đầu lắc qua lắc lại theo nhịp đàn. Đôi bím tóc thắt nơ hồng ngoe nguẩy như đuổi chú cún con trông thật ngộ, thật dễ thương. Ba hỏi tôi: “Tuần này được mấy điểm mười hả con? Môn nào nhiều điểm mười hơn cả?” Tôi sung sướng khoe với ba tôi: “Hơn tuần trước bốn điểm mười ba ạ! Nhiều nhất là môn Toán, thứ đến là môn tiếng Việt. Riêng môn Mĩ thuật con cố gắng lắm chỉ được điểm tám thôi!” Ba xoa đầu tôi rồi động viên: “Con đạt được như thế là tốt lắm. Với cái đà này ba tin cuối năm con sẽ là một học sinh xuất sắc. Gắng lên nữa nghe con! Tuần sau, ba sẽ thưởng cho con cái đồng hồ có nhạc báo thức!” Tôi thầm cảm ơn ba tôi rất nhiều. Chính những lời động viên của ba tôi mỗi tuần đã làm cho tôi thêm ý chí và nghị lực phấn đấu nhiều hơn trong học tập. Cứ mỗi lần về thăm nhà, ba tôi thường hướng dẫn thêm cho tôi phương pháp giải các bài toán và cách thức viết những câu văn hay có hình ảnh; những đoạn văn diễn đạt theo một chủ đề nhất định.

Mẹ bưng ra một đĩa bánh kẹo, quà của ba mang về hồi chiều. Bé Thảo Ngọc thích quá vỗ tay reo lên: “A, kẹo ngon quá! Mẹ cho con nhiều nghe mẹ!” Ba tôi cười túm tím rối nhắc nhẹ hai đứa chúng tôi: “ Ăn kẹo xong, chị em nhớ đánh răng súc miệng kẻo sâu răng đấy!” Rồi ba quay sang mẹ hỏi han về tình hình công việc nhà trong tuần qua. Mẹ tôi cười đáp: “Hai đứa nó ngoan cả. Tuần này, cơ quan em hơi nhiều việc nên cũng lu bu nhưng anh cứ yên tâm, đâu rồi vào đấy cả." Biết mẹ ở nhà vất vả, vừa phải hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan vừa phải lo việc nhà nên mỗi tuần được nghỉ hai ngày thứ bảy và chủ nhật, ba tôi thường tranh thủ về sớm để giúp đỡ mẹ. Ba quay sang tôi nói nhỏ: “Con ráng đỡ dẫn thêm công việc giúp mẹ. Mẹ mà ốm ra thì ba con mình vất vả đấy! Ba trông cậy vào con gái lớn của ba đấy!”. Tôi chạy đến bên mẹ rồi nói như để ba tôi cùng nghe “Mẹ khỏe lắm mẹ nhĩ! Chẳng có bệnh tật nào làm mẹ ốm đâu phải không mẹ? Nhưng ba phải thường xuyên về thăm nhà đấy! Mẹ có trông ba về không mẹ?" Mẹ tôi cười, mắng yêu tôi: “Mẹ Chả trông, chỉ có các con thôi!”

Tôi thứ bảy tuần nào cũng thế, gia đình tôi luôn có được những giờ phút sum họp thật vui vẻ và đầm ấm. Hai chị em tôi luôn hạnh phúc trong mái ấm gia đình, trong vòng tay ấm áp của ba mẹ.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages