Bài Văn: Em hãy thuật lại buổi học em thấy thích thú nhất. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Em hãy thuật lại buổi học em thấy thích thú nhất.

Share This

Đề bài: Trong những buổi học của tuần trước, em thấy buổi học nào thích thú hơn cả? Em hãy thuật lại buổi học đó.Trong những buổi học của tuần trước, em thấy buổi học ngày thứ hai là thích thú hơn cả. Cho đến tận bây giờ ,em vẫn còn nhớ rất rõ buổi học sôi động và hào hứng ấy.

Hôm ấy, bầu trời trong xanh, khí trời thoáng đãng. Nắng vàng nhảy nhót trên từng tán cây. Em bước chân vào trường lúc bẩy giờ mười lăm phút. Chúng em kiểm tra bài với nhau. Bỗng một hồi chuông vang lên báo hiệu đến lúc chào cờ. Giờ chào cờ diễn ra vào đúng bẩy giờ rưỡi: Các cô giáo, ai cũng mặc một chiếc áo dài màu tím nhạt thật trang nhã. Chúng em đều mặc đồng phục áo trắng, thắt khăn quàng đỏ rất trang nghiêm. Khi thấy giám thị hô to hiệu lệnh, các bạn đội viên giơ tay chào quốc kì. Chúng em hát bài quốc ca theo nhịp trống. Đứng dưới lá cờ Tổ quốc cả trường im phăng phắc. Chào cờ xong, thầy giám thị nhận xét về nề nếp trong tuần, phát cờ cho lớp học tốt. Đặc biệt nhân kỉ niệm ngày.

Bài Văn: Em hãy thuật lại buổi học em thấy thích thú nhất.

Quốc tế phụ nữ 8/3, chúng em được nghe cô Tổng phụ trách kể về nguồn gốc của ngày lễ này và lắng nghe cô Trâm ngâm thơ, được xem các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh. Sau khi chào cờ xong, chúng em lên lớp theo sự chỉ dẫn của cô giáo chủ nhiệm. Chúng em ngồi nghiêm chỉnh chờ cô vào lớp. Tiết đầu tiên là tiết Đạo đức. Hôm nay chúng em được làm quen với chủ đề mới “Giúp đỡ các chú công an làm nhiệm vụ”. Em rất khâm phục chú bé Nguyễn trong câu chuyện “Khách không mời mà đến”. Cô cho các bạn đọc bài, trả lời câu hỏi. Qua câu chuyện này em thấy rằng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong xã hội đều là của tất cả mọi công dân, đặc biệt là những công dân nhỏ tuổi như ở lứa tuổi thiếu nhi, học sinh. Sau đó là đến tiết Tập đọc. Chúng em được làm quen với bài thơ “Hoa hồng Bungari”. Giọng đọc của cô mới truyền cảm làm sao! Em có cảm giác như mình đang lạc vào một thung lũng hoa hồng thơm ngào ngạt. Tiếp theo, cô cho các nhóm thi đua đọc với nhau. Nhóm nào cũng cố gắng đọc diễn cảm để giành giải Nhất. Có vài bạn còn dọc hơi vấp váp, cô chỉ khuyên bảo tận tình. Sau khi luyện đọc xong, cô giảng nội dung bài và hướng dẫn chúng em trả lời câu hỏi: Cô cho các bạn trả lời câu hỏi, bạn nào cũng trả lời đúng hết. Qua bài này, em thấy hoa hồng chỉ là một loài hoa yếu ớt, mong mạnh nhưng không hề bị quân giặc tiêu diệt mà còn trở thành biểu tượng của đất nước Bungari. Bỗng tiếng chuông reo lên báo hiệu giờ ra chơi, các lớp liền ùa ra như ong vỡ tổ. Sân trường đang yên tĩnh trong phút chốc đã trở nên nhộn nhịp và vui vẻ như ngày hội. Các bạn trai thì chơi đá cầu, bắn bi, còn các bạn gái chơi nhảy dây, nhảy lò cò. Có một vài bạn đọc truyện hay tâm sự với nhau. Cuối giờ ra chơi, bài hát truyền thống của trường nổi lên, tiếng chuông vang lên, chúng em vội vả chạy vào lớp xếp hàng chuẩn bị lên lớp học. Tiếp đến là tiết Toán, hôm nay chúng em phải chứng minh được công thức tính diện tích hình thang. Mỗi bạn lấy ra một hình thang đã cắt trước, suy nghĩ để cắt hình và ghép lại thành một hình tam giác. Cô đi xuống từng bàn để giúp đỡ những bạn chưa biết làm. Thật là thú vị, diện tích một hình thang lại bằng diện tích một hình tam giác! Cô giáo em còn dạy cả lớp một câu thơ rất hay và dễ thuộc “Muốn tính diện tích hình thang, đáy lớn, đáy nhỏ ta đem cộng vào, cộng rồi nhân với chiều cao, chia đôi lấy nửa thế nào cũng ra”. Cả lớp cười ồ lên thích thú. Cô Nguyệt cũng cười rất tươi. Hôm nay cả lớp làm bài rất nhanh vì ai cũng thuộc công thức ngay tại lớp. Tiết cuối cùng chính là môn Lịch sử lí thú. Chung em được trả bài cũ cho cô. Bạn nào cũng thuộc cả. Chúng em học bài ôn tập: Chín năm kháng chiến bảo vệ đất nước. Chúng em cũng được hiểu thêm sự gian khổ của cách mạng Việt Nam. Em cảm thấy trân trọng sự hi sinh của Bác Hồ và các chiến sĩ đã chiến đấu vì độc lập của Tổ quốc. Cô nhìn lên đồng hồ và trìu mến nói: “Buổi học chấm dứt tại đây. Mời các em nghỉ trưa” Chúng em chuẩn bị ra ăn trưa.

Buổi học ngày thứ hai đã đem đến cho em nhiều điều bổ ích và lý thú. Em mong sao buổi học nào cũng sẽ hấp dẫn như thế này để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.VĂN MẪU HAY LỚP 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages