Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa gặt trên quê hương em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa gặt trên quê hương em.

Share This

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa gặt trên quê hương em.


Bài văn mẫu tả cảnh mùa gặt lúa trên quê hương em, là một bài văn mẫu miêu tả hay lớp 5 để các em học sinh có thể tham khảo và thêm hiểu hơn về quê hương đất nước. Với những cánh đồng lúa bao la bát ngát, cảnh đẹp quê hương trong mùa gặt lúa chín ngoài đồng sẽ là những ấn tượng kỷ niệm đẹp trong tâm hồn của chúng ta.


Bài Văn Mẫu Hay Lớp 5 Miêu Tả.

Đề Bài Văn: Tả cảnh mùa gặt trên quê hương em.


Năm nay do đã cố gắng học tập chăm chỉ nên em được danh hiệu học sinh giỏi. Phần thưởng của bố mẹ dành cho em là một chuyến nghỉ hè ở quê nội. Em về quê đúng vào mùa gặt. Cả vùng quê yên ả bỗng chốc trở nên nhộn nhịp hẳn lên.

Cuối tháng năm, lúa đã vàng, những cánh đồng được trải kín bởi một màu duy nhất: vàng rực rỡ. Những bông lúa vàng trĩu nặng như đám trẻ ăn no, nằm gối vào nhau, kéo trĩu cây mẹ xuống sát mặt ruộng. Cánh đồng rộn ràng vào mùa gặt. Mùa lúa chín, những cô bác nông dân nô nức đổ ra đồng. Những nón trắng nhấp nhô trên ruộng lúa. Những bông lúa nặng trĩu bông được những bàn tay cần cù thoăn thoắt gặt về. Gặt đến đâu, đồng quang đến đó, chỉ còn trơ lại gốc rạ tua tủa trên nền đất màu nâu thẫm. Chiều về những xe lúa mới chất đầy nối đuôi nhau hối hả về làng để những chàng máy tuốt lúa lại thi đua làm việc. Dọc theo triền đệ, máy tuốt lúa kêu rào rào, tay đưa lúa vào máy rất nhịp nhàng. Em theo đám trẻ trong làng lên triền đê chạy nô đùa, tung lên trời đủ thứ diều để đón gió. Nhìn cảnh làng quê vào mùa gặt, em thấy trong lòng lâng lâng một niềm vui. Năm nay mùa bội thu, nhà ai cũng sẽ đủ cơm no, áo ấm. Mùi lúa, mùi rơm rạ quê mình quyện vào làn khói lam chiều làm cho cảnh vật quê hương thêm yên ả và thanh bình. Thời gian trôi qua thật nhanh chẳng mấy chốc là kỳ nghỉ hè của em sẽ kết thúc. Trở về thành phố, ký ức về những mùa gặt quê mình vẫn còn đọng mãi trong em.


BÀI LÀM VĂN MẪU MIÊU TẢ LỚP 5.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages