Trong học tập và sinh hoạt, ai cũng đều có những người bạn thân. Chắc em cũng vậy, hãy viết một bài văn tả hình dáng và những đức tính tốt đẹp của người bạn thân nhất. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Trong học tập và sinh hoạt, ai cũng đều có những người bạn thân. Chắc em cũng vậy, hãy viết một bài văn tả hình dáng và những đức tính tốt đẹp của người bạn thân nhất.

Share This

Tuyển Chọn Văn Hay Lớp 5.


Những văn mẫu hay lớp 5, dưới đây là một bài văn mẫu tả một người bạn thân thiết của em. Hãy cùng đọc bài văn mẫu này để tham khảo và rút ra cho mình những gợi ý hay trong quá trình làm văn hay các bạn nhé!

Trong học tập và sinh hoạt, ai cũng đều có những người bạn thân. Chắc em cũng vậy, hãy viết một bài văn tả hình dáng và những đức tính tốt đẹp của người bạn thân nhất.


BÀI LÀM VĂN MẪU CHỌN LỌC.

Nhóm bạn lớp 5 của em gồm có Hiển, Thảo, Vân, Loan, Phương, các bạn trong lớp thường gọi đùa là nhóm “ngũ sắc”. Có thể nói em với Thảo là thân nhau nhất bởi Thảo học chung với em từ năm lớp Một và cũng là người bạn được mọi người trong lớp quý mến.

Hàng ngày đến trường, Thảo luôn mặc bộ đồng phục theo quy định: váy xanh, áo sơ mi trắng trên ngực luôn đính phù hiệu màu xanh với dòng chữ thêu rất bay bướm: Trấn Linh Thảo. Năm nay Thảo mười một tuổi, sinh sau em hai tháng. Thảo có vóc dáng dong dõng không gầy và cũng không mập, làn da trắng mịn, khuôn mặt bầu, sáng sủa toát lên về tinh nghịch. Vầng trán cao thể hiện sự thông minh bướng bỉnh. Thảo có mái tóc tơ mịn màng luôn cắt ngắn đến bờ vai. Ngoài cái dáng vẻ xinh xinh dễ thương ấy, Thảo còn có những nét riêng biệt không nhầm lẫn với ai được. Đôi mắt Thảo vừa to, vừa trong xanh lại hơi sâu một chút nên trông Thảo như một cô bé lai. Cái mũi thì cao, thẳng được gọi là mũi dọc dừa càng tôn thêm vẻ yêu kiều của một cô bé sắp lớn. Đôi chân mày hình bán nguyệt đậm, sắc sảo như lúc nào cũng được tô điểm, ôm gọn đôi mắt trong xanh, rất đỗi thùy mị nết na. Thảo có cái nhìn hiền dịu với nụ cười luôn nở trên môi nên rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

Trong quan hệ với bạn bè, Thảo nhiệt tình giúp đỡ, nhất là đối với những bạn học trung bình hay yếu kém, mà không bao giờ tỏ thái độ kênh kiệu làm cho bạn phật lòng. VÌ vậy, các bạn trong lớp ai cũng quý mến Thảo. Đối với thầy cô, Thảo luôn lễ phép kính trọng. Với cha mẹ, Thảo là đứa con ngoan hiền hiếu thảo. Bạn học rất chăm chỉ và luôn là người đứng đầu lớp. Thảo học đều tất cả các môn nhưng Thảo thích nhất vẫn là môn tiếng Việt. Lúc nào bạn cũng tỏ ra bình tĩnh khi cô hỏi bài. Được cô khen, mặt thảo thường đỏ bừng với vẻ e thẹn: Tuy học giỏi, được thầy cô và các bạn quý mến, nhưng chưa bao giờ Thảo tỏ ra kiêu ngạo. Ở nhà, Thảo là một đứa con ngoan,biết giúp đỡ mẹ cha làm những công việc vặt đỡ đần cho cha mẹ nghỉ ngơi.

Cuối năm lớp Bốn, Thảo đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Cả lớp em, ai cũng quý mến Thảo, quý những đức tính ham học, lễ phép, biết giúp đỡ bạn bè, và sống chân thành, giản dị. Thảo thật xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ".Những Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Lớp 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages