Một người thân trong gia đình em hoặc người em quen biết làm nghề thủ công rất giỏi (làm nghề may, thêu, đan mây tre hoặc thợ mộc, thợ rèn, thợ nể). Em hãy tả người đó đang lao động. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Một người thân trong gia đình em hoặc người em quen biết làm nghề thủ công rất giỏi (làm nghề may, thêu, đan mây tre hoặc thợ mộc, thợ rèn, thợ nể). Em hãy tả người đó đang lao động.

Share This

TUYỂN TẬP VĂN MẪU HAY LỚP 5.


Những bài văn hay lớp 5 dành cho các em học sinh lớp 5 củng cố kiến thức môn Tiếng Việt một cách tốt nhất nhằm chuẩn bị kỹ cho các kỳ thi văn tiếng Việt, thi học sinh giỏi văn cấp tiểu học.


BÀI LÀM VĂN MẪU.

Một người thân trong gia đình em hoặc người em quen biết làm nghề thủ công rất giỏi (làm nghề may, thêu, đan mây tre hoặc thợ mộc, thợ rèn, thợ nể). Em hãy tả người đó đang lao động.

Chị Hoa của em thường được bà con trông xóm ngợi khen vừa đẹp người, đẹp nết lại đảm đang. Chị giỏi đan, may, thêu thùa. Chính vì vậy mà sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, chị sớm trở thành xã viên của hợp tác xã thêu đan.

Năm nay chị tròn hai mươi tuổi. Vốn từ bé đến lớn chị không phải làm việc nặng giữa nắng, mưa, nay lại suốt ngày ngồi trong mát để đan nên nước da của chị trắng muốt. Đôi mắt to sáng long lanh dưới đôi mày cong cong với sóng mũi cao, trông chị vừa thông minh, nhanh nhẹn vừa thanh tú dịu dàng. Chị Hoa rất, chăm chỉ với công việc. Ngoài giờ đan tại hợp tác xã, chị còn mang hàng về nhà. Mỗi chiều, mỗi tối, dưới ngọn đèn nê-ông sáng trưng, chị ngồi lặng lẽ, cái đầu nghiêng nghiêng cúi xuống cặm cụi đan. Đôi bàn tay thon nhỏ lướt qua lướt lại nhịp nhàng thoăn thoắt tựa thoi đưa. Thỉnh thoảng, chị lại dừng tay để ngắm đường đan của mình. Có lúc chị gật gù ra vẻ hài lòng, rồi cũng có lúc chị nhíu mày bởi một mũi đan bị lỗi. Cứ đứng mà ngắm nhìn chị, tự nhiên thấy chị đẹp và dịu dàng làm sao.

Chị bận luôn tay với hai que đan như vậy nhưng hễ thấy chúng em tới, chị niềm nở chuyện trò. Nhiều khi bọn trẻ tò mò nghịch cuộn len của chị, chị cũng không la rầy mắng mõ gì. Đối với cô bác xóm giềng, hễ ai có việc gì nhờ mượn, chị sẵn sàng giúp đỡ không quản ngại. Vì vậy, chẳng những chúng em thương chị mà cô bác trong vùng đều mến chị.

Còn ở phân xưởng, chị luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua vì sản phẩm của chị năm nào cũng đạt chất lượng cao và đẹp. Hình ảnh của chị Hoa đã đi vào trong ước mơ trở thành người thợ giỏi của em sau này.BÀI TẬP LÀM VĂN MẪU LỚP 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages