Hãy tả lại cây bút chì mà em đang dùng cho bạn biết và nói lên những cảm nghĩ của mình. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Hãy tả lại cây bút chì mà em đang dùng cho bạn biết và nói lên những cảm nghĩ của mình.

Share This

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Văn Lớp 5.


Tuyển chọn các bài văn hay, văn mẫu hay nhất dành cho các em học sinh lớp 5 tham khảo, để có thể rèn luyện, ôn tập kiến thức một cách dễ dàng. Trong quá trình thực hành viết những bài văn theo đề bài được cho trong chương trình tập làm văn lớp 5 đạt kết quả cao.

Cây bút chì đen một đồ dùng học tập quan trọng không thể thiếu được đối với những ai đang ngồi trên ghế nhà trường. Hãy tả lại cây bút chì mà em đang dùng cho bạn biết và nói lên những cảm nghĩ của mình.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.
Hãy tả lại cây bút chì mà em đang dùng cho bạn biết và nói lên những cảm nghĩ của mình.

Vào đầu năm học, mẹ mua cho em đầy đủ các đồ dùng học tập, trong đó có một chiếc bút chì đen mà em rất quý.

Chiếc bút chì của em dài độ một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một chút. Bên ngoài được bọc một lớp sơn màu vàng tươi như hoa mướp. Hàng chữ màu sáng bạc, nổi bật trên nền vàng trông loá cả mắt. Em không biết người ta viết chữ gì lên đó. Mẹ bảo: “Bút chì này là hàng ngoại đó con!”. Có lẽ vậy nên em không đọc được hết, chỉ biết được một số chữ cái, trong đó có hai chữ mà mẹ giải thích là kí hiệu về độ mềm cứng của bút chì. Em thích nhất là một đầu có núm tròn tròn màu hồng nhạt dùng để tẩy xoá mỗi khi viết sai.

Cái bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của em từ bao giờ em không biết nữa. Nó luôn ở cạnh em mỗi khi học bài, làm bài. Cái bút nhỏ xinh xinh như chiếc bút thần kì diệu trong truyện cổ tích mà em đã đọc, đã cùng em vẽ nên những bức họa chân dung của bố mẹ em, anh chị em và các chú bộ đội ngày đêm canh gác biển trời đất nước thân yêu. Bút chì đã giúp em tìm ra những con số bí ẩn trong những bài toán tìm x, tìm y và vẽ nên những cảnh đẹp của làng xóm quê em cùng ngôi nhà, mảnh vườn, con đường, hàng cây trước ngõ...

Chiếc bút chì đen của em là vậy đó. Nhỏ nhỏ, xinh xinh và rất đỗi hữu ích.


Văn Mẫu Hay Nhất Lớp 5.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages