Hãy Tả Lại Cái Bàn Mà Em Thường Ngồi Học Ở Nhà, Hay Ở Trường Cho Mọi Người Cùng Biết Và Nêu Cảm Nghĩ Của Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Hãy Tả Lại Cái Bàn Mà Em Thường Ngồi Học Ở Nhà, Hay Ở Trường Cho Mọi Người Cùng Biết Và Nêu Cảm Nghĩ Của Em.

Share This

Văn Mẫu Miêu Tả Hay Lớp 5.


Những bài văn miêu tả hay dành cho học sinh lớp 5 rèn luyện kỹ năng làm tập làm văn miêu tả trong chương trình sách giáo khoa mới hiện nay.


Hãy Tả Lại Cái Bàn Mà Em Thường Ngồi Học Ở Nhà, Hay Ở Trường Cho Mọi Người Cùng Biết Và Nêu Cảm Nghĩ Của Em.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Hãy Tả Lại Cái Bàn Mà Em Thường Ngồi Học Ở Nhà, Hay Ở Trường Cho Mọi Người Cùng Biết Và Nêu Cảm Nghĩ Của Em.

Kể từ ngày chị Hai bước vào trường trung học phổ thông, em vào lớp Một, chị nhường lại cho em chiếc bàn nhỏ trong phòng học của chị. Ba đã mua cho chị một chiếc bản mới cao hơn, vữa tầm với chị Và chiếc bàn nhỏ đã từng gắn bó với chị bấy lâu, nay được chuyển về góc học tập trong phòng em. Nó đã trở thành người bạn thân thiết của em từ đạo đó.

Cuối năm học lớp Bốn vừa qua, ba em đã cho thợ đến tân trang lại chiếc bàn. Trông nó giờ đây như vừa mới ở tiệm đồ gỗ về vậy, đẹp và xinh xắn đến dễ thương. Những chỗ bị trầy xước, loang lỗ trên mặt bàn, góc bàn đã biến mất. Thay vào đó là một lớp áo mới vừa bóng vừa trơn lại thơm mùi vecni thật dễ chịu.

Ngày nào em cũng dùng một tấm vải mỏng xoa nhẹ lên mặt bàn, _ chân bản nên “tấm áo mới” của nó lúc nào cũng bóng loáng. Em còn để ở góc bản một cái lọ hoa nhỏ và cắm vào đẩy những bông đồng tiền xinh xinh. `

Chiếc bản của em nhìn khá gọn gàng. Nó cũng chỉ đủ chỗ cho hai đứa trẻ như em ngồi mà thôi. Chiếc bàn được đặt ngay cửa sổ có nắng gió hương hoa từ ngoài vườn theo gió bay vào. Mặt bản là một tấm gỗ cẩm lai, càng dùng lâu càng thêm bóng loáng. Mỗi lúc học bài mệt, em thường gối má lên mặt bàn để cảm nhận ở nó sự tươi mát và hương thơm dìu dịu lâu ngày của vecni. Dưới mặt bàn là một cái hộc tử lớn được gắn một cái nắm tay tròn mạ kền dùng để kéo ra đóng vào. Ngân bản ấy chứa cả một “kho báu” của riêng em. Bên phải là những quyển sách giáo khoa và các tài liệu học tập. Ở giữa là những quyển tập và bên trái là ngăn đựng các đồ dùng học tập. Phía trước mặt bàn, ba gắn thêm một cái giá sách nhỏ xinh xắn rất kiểu cách, em dùng để các loại truyện thiếu nhi. Nhiều nhất là loại truyện tranh “Đôrêmon”, “Conan” và bộ sách truyện “Nghìn lẻ một đêm…” Chiếc bản được gắn chung với một cái ghế bằng gỗ thao lao cũng bóng loáng như mặt bàn vậy. Chỉ khác là nó không có những vân hoa như mặt bàn cẩm lai. Chiếc bản đã trở thành người bạn thân của em như hình với bóng chỉ trừ lúc em đến trường mà thôi. '

Em rất yêu chiếc bàn của mình bởi nó chính là cái “bệ phóng” đưa em đến với những thành công trên con đường học tập.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages