Em hãy tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy cho các bạn khác lớp đều biết và nói lên những cảm nghĩ của mình. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Em hãy tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy cho các bạn khác lớp đều biết và nói lên những cảm nghĩ của mình.

Share This

Những Bài Văn Mẫu Miêu Tả Lớp 5.


Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Lớp 5, bài văn hãy tả thầy cô giáo của em và nêu cảm nghĩ của mình. Là một bài văn mẫu hay để các em có thể tham khảo, rèn luyện cách viết bài văn hay đạt điểm cao.

Em hãy tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy cho các bạn khác lớp đều biết và nói lên những cảm nghĩ của mình.


BÀI LÀM VĂN MIÊU TẢ MẪU.

Em hãy tả thầy giáo (cô giáo) chủ nhiệm của lớp em trong một tiết dạy cho các bạn khác lớp đều biết và nói lên những cảm nghĩ của mình.

Sau giờ chào cờ đầu tuần, chúng tôi trở về lớp học. Cô giáo chủ nhiệm của lớp 5A chúng tôi đã có mặt từ lúc nào. Cô mỉm cười đáp lời chào của chúng tôi rồi ra hiệu cho cả lớp ngồi xuống. Tiết học bắt đầu.

Như thường lệ, cô nhìn khắp lớp một lượt, hình như vừa kiểm tra xem bạn nào vắng mặt rồi cô thông thả nói: “Chúng ta bắt đầu tiết tập đọc nhé!”. Nói xong, cô nhẹ nhàng ngồi xuống ghế, giở số ra gọi các bạn lên trả bài. Hôm nay, bạn nào cũng thuộc bài, cô mỉm cười hài lòng, nét mặt rạng rỡ hẳn lên, trông cô xinh xắn như một nữ sinh mười tám. Kì thực cô đã gần ba mươi và đã có hai em nhỏ: một em học lớp Hai và một em học lớp Mẫu giáo. Cô nhận xét và biểu dương tinh thần học, tập ở nhà của chúng tôi, rồi chuyển sang bài mới. Bài “Mùa hoa bưởi”. Một bài thơ được sáng tác theo thể thơ tự do, phù hợp với cách phô diễn tình cảm khoáng

đạt và sâu lắng, Lớp tôi, ai cũng thích cô đọc thơ. Chao ôi! Giọng đọc của cô mới truyền cảm ngọt ngào làm sao! Tôi ngồi khoanh tay, mắt chăm chú nhìn cô, cố nuốt lấy từng từ, từng chữ, từng câu thơ mượt mà. Giọng cô lúc trầm, lúc bổng tha thiết như âm điệu dân ca xứ Nghệ. Đọc xong, cô yêu cầu một bạn đọc lại. Sau đó, cô tiếp tục giảng bài. Cô giảng cặn kẽ từng ý thơ, lời thơ, nhịp điệu, từ ngữ, hình ảnh, âm thanh. Cô cho chúng tôi biết sông Ngàn Phố ở nơi nào trên bản đồ, rồi cho xem tranh vẽ cảnh vườn bưởi, dòng sông Ngàn Phố với những chuyến đò đầy ắp bưởi xuôi ngược. Cô vừa giảng, vừa ghi bảng những ý chính của bài. Cái dáng cao cao, thon thả được bó gọn trong chiếc áo dài màu thanh thiên di chuyển thật nhẹ nhàng, khi thì trước mặt chúng tôi, khi trên bục giảng. Bàn tay cô chậm rãi từng nét, từng dòng đều tấp hiện dân lên trên tấm bảng đen thật rõ ràng. Mỗi khi gọi bạn nào lên trả lời câu hỏi, cô nhìn bạn, ánh mắt thật dịu dàng pha lẫn sự khuyến khích động viên. Cuối tiết học, bạn nào cũng đọc thật diễn cảm bài thơ và dường như ai cũng gần thuộc lòng. Cô nở một nụ cười rạng rỡ rồi nhận xét tiết học, tuyên dương những bạn học nghiêm túc, phát biểu sôi nổi, đồng thời có cũng nhắc nhở thêm một số bạn chưa đóng góp ý xây dựng bài hoặc học chưa nghiêm túc, chưa tập trung, hay nhìn ra ngoài.

Cô chủ nhiệm của tôi hết lòng thương yêu học sinh. Lúc nào cô cũng mong chúng tôi học tốt. Cô thường nói: “Mỗi tiết học là một bài học quý cả về kiến thức, kỹ năng lẫn đạo lý làm người”.Văn Mẫu Miêu Tả Hay Lớp 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages