Em có người anh hoặc người quen biết cùng xóm ( hay người cùng phố) đi bộ đội mới về thăm nhà. Em hãy tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội đó. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Em có người anh hoặc người quen biết cùng xóm ( hay người cùng phố) đi bộ đội mới về thăm nhà. Em hãy tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội đó.

Share This

Tập Làm Văn Lớp 5.


Tổng hợp văn mẫu lớp 5 hay, chi tiết, đầy đủ nhất như bài văn mẫu tả đồ vật, tả người, tả cây cối, văn kể chuyện.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY TIÊU BIỂU.

Em có người anh hoặc người quen biết cùng xóm ( hay người cùng phố) đi bộ đội mới về thăm nhà. Em hãy tả hình dáng, tính tình, tác phong của anh bộ đội đó.

Thứ bảy tuần trước, lúc gia đình em đang quây quần ăn bữa cơm chiều dưới ánh sáng dịu thì có tiếng gọi quen thuộc: “Mẹ ơi! Mở cửa cho con!” Nhận ra giọng nói anh Hà em vội buông đũa chạy ra mở cửa và sung sướng reo lên: “Bố mẹ ơi! Anh Hà về!”. Anh cúi xuống bế thốc em lên quay một vòng rồi hôn lên mái tóc em: “Em gái chóng lớn quá! Ở nhà có ngoan không em? Học giỏi không? Anh vui vẻ chào cả nhà rồi cởi balô đặt xuống nền gạch. Bữa cơm tối hôm đó thật là vui.

Anh Hà là anh cả của em. Nhà có hai anh em. Tốt nghiệp xong lớp Mười Hai, anh lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Tính đến nay đã hơn nửa năm. Thời gian trong quân ngũ đã rèn luyện anh trở thành một thanh niên rắn rỏi, khỏe mạnh. Dáng người mảnh khảnh của một thư sinh trước đây đã được thay bằng hình dáng của một chú bộ đội dày dạn sương gió. Mái tóc mềm mại lúc nào cũng bóng dợn thuở còn học lớp Mười Hai đã nhường chỗ cho một mái tóc ba phân, và làn da trắng như con gái đã biến thành màu da của ngư dân chài lưới.

Những ngày ở nhà, anh làm việc luôn tay, sửa bồn hoa trước sân nhà, cắt xén hàng chậu kiểng, vun gốc cho mấy cây rau, cây bưởi... sau vườn. Anh còn trang trí lại góc học tập cho em, quét mạng nhện trần nhà, lau rửa phòng vệ sinh...

Những lúc rảnh rỗi vào chiều tối, anh dẫn em đi thăm những người bạn cũ, thăm bà con láng giềng. Ai cũng khen anh chững chạc, đẹp trai hơn trước nhiều.

Thời gian nghỉ phép qua nhanh, anh Hà phải trở lại đơn vị. Lúc tiễn anh ra bến xe, anh cầm tay bố mẹ thật chặt rồi nói nhỏ trong sự xúc động: “Bố mẹ yên tâm giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xong nghĩa vụ con lại về với bố mẹ. Con sẽ quyết tâm thi đậu đại học”. Quay sang em, anh nhắn nhủ: “Cưng ráng học giỏi, đừng làm điều gì bố mẹ buồn nghe!” Anh hôn lên má em rồi vội vàng khoác ba lô từ biệt mọi người.

Anh đi rồi mà bên tai em vẫn còn văng vẳng lời động viên, nhắn nhủ của anh. “Anh Hà ơi! Em sẽ cố gắng thực hiện tốt những lời dặn dò của anh: chăm ngoan và học giỏi”.Tuyển Tập Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages