Có một dịp nào đó, em đến mua đồ dùng học tập ở một cửa hàng bách hóa, được quen biết một chị bán hàng, hãy tả lại chị bán hàng ấy. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Có một dịp nào đó, em đến mua đồ dùng học tập ở một cửa hàng bách hóa, được quen biết một chị bán hàng, hãy tả lại chị bán hàng ấy.

Share This

Bài Văn Hay Lớp 5.


Tuyển tập các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 với nhiều thể loại và đề tài khác nhau bám sát chương trình tập làm văn lớp 5. Sẽ giúp các em dễ dàng học tập tham khảo nhiều bài và đoạn văn hay khác nhau.


Có một dịp nào đó, em đến mua đồ dùng học tập ở một cửa hàng bách hóa, được quen biết một chị bán hàng, hãy tả lại chị bán hàng ấy.


BÀI LÀM VĂN HAY.

Có một dịp nào đó, em đến mua đồ dùng học tập ở một cửa hàng bách hóa, được quen biết một chị bán hàng, hãy tả lại chị bán hàng ấy.

Không khí buổi sáng ngày chủ nhật thật trong lành. Tôi ung dung đạp xe đạp đến nhà sách Hưng Phát. Hễ cần thứ gì là tôi chỉ cần chạy ra đấy vì các nhân viên ở đây phục vụ rất nhiệt tình và tận tụy, nhất là chị Liễu Chi, chị bán ở quầy văn phòng phẩm. Tôi là khách hàng quen thuộc của chị.

Năm nay, chị khoảng hai mươi ba tuổi, vóc người thon thả, cân đối. Nói một cách công bằng, chị đẹp không kém gì những cô người mẫu trên ti vi. Chiếc áo dài màu thanh thiên như càng tôn thêm vẻ duyên dáng của chị. Trên ngực áo, bảng hiệu nền đỏ chữ trắng “Trấn Liễu Chi” được đính một cách ngay ngắn. Khách hàng thường đến quầy hàng của chị khá đông, phần nhiều là những anh thanh niên ăn mặc lịch sự và em nhỏ, học trò như tụi tôi. Người thì mua, kẻ thì đứng ngắm. Thú thật, tụi nhỏ như chúng tôi thường lân Ia đến quầy hàng này không phải để mua hàng mà còn muốn ngắm nhìn chị bán hàng và trao đổi với khách hàng. Chị có một gương mặt thật khả ái. Đôi mắt tròn, xanh trong, được tô điểm thêm hàng mi dài cong cong và cặp lông mày hình cánh cung thanh tú, lại thêm cái mũi dọc dừa cao cao và đôi môi hình trái tim lúc nào cũng đỏ mọng. Mỗi lần chị cười trông chị còn xinh đẹp duyên dáng hơn khi hai lúm đồng tiền trên đôi má hồng ấy hiện lên. Chị không những đẹp người mà còn đẹp cả nết. Lúc quầy đông khách chị làm việc liên tục, vừa đưa cho khách hàng này lại thu tiền khách hàng kia vừa trả lời cho khách hàng nọ. Tuy vất vả nhưng nụ cười trên môi chị không bao giờ tắt. Thậm chí có một số khách hàng mua đi đổi lại vài ba lần chị vẫn vui vẻ. Có người cầm hàng lên vặn vẽ một hồi rồi trả lại không mua, còn trêu ghẹo chi, ấy vậy mà chị không hề nóng giận cáu gắt với ai bao giờ. Sáng nay tôi đến quầy của chị để mua năm quyển tập, một cái thước đo độ và một hộp bút chì màu. Chị lấy hàng và gói ghém cẩn thận đưa cho tôi, chị còn nói: “Lần sau có mua đồ dùng học tập gì nhớ đến quầy chị nhé! Hàng bây giờ nhiều và phong phú lắm!”. Chị thối tiền cho tôi xong còn dặn dò thêm: “Em nhớ cất tiền cho cẩn thận kẻo bị móc túi mất hết đấy!”. Tôi cảm ơn chị rồi tần ngần bước đi ra khỏi quầy hàng, mắt vẫn đâm đâm hướng về chị.

Chị Chi là một người con gái vừa đẹp người vừa đẹp nết. Lớn lên tôi cũng muốn làm một nhân viên bán hàng như chị, làm việc tốt như chị để được mọi người yêu thương, quý mến.Bài Văn Mẫu Lớp 5.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages