Bài Văn: Tường thuật lại những hoạt động của trường em và lớp em trong ngày hội Phù Đổng năm nay. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Tường thuật lại những hoạt động của trường em và lớp em trong ngày hội Phù Đổng năm nay.

Share This

VĂN TƯỜNG THUẬT MẪU LỚP 5.


Những bài văn tường thuật mẫu hay dành cho học sinh lớp 5 tham khảo, để từ đó có thể viết một bài văn tường thuật hay nhất.
BÀI LÀM VĂN TƯỜNG THUẬT MẪU.

Bài Văn: Tường thuật lại những hoạt động của trường em và lớp em trong ngày hội Phù Đổng năm nay.


Sáng chủ nhật tuần qua, hội khỏe Phù Đổng trường em được tổ chức thật là trọng thể.

Trên cổng trường, tấm băng rôn đỏ chói nổi bật hàng chữ vàng tươi: “Khỏe để học tập” Dọc hai bên tường là dãy cờ nhỏ đủ màu bay phấp Phới. Học sinh ăn mặc gọn gàng đẹp đẽ đã có mặt đầy đủ trong sân trường. Tiếng cười đùa rộn rã khắp nơi. Vẻ mặt ai cũng rạng rỡ một niềm vui.

Trước cột cờ giữa sân trường, lễ đài đã được dựng sẵn. Trên dãy bàn dành cho Ban giám khảo và các đại biểu được đặt mấy bình hoa tươi thắm.

Đúng bảy giờ, một hồi trống vang lên, chúng em nhanh nhẹn tập hợp theo vị trí từng lớp. Thầy Hiệu trưởng trực tiếp điều khiển lễ chào cờ và sau đó đọc lời khai mạc hội thi. Thầy Hoàng đánh một hồi trống dài, tiếng trống giòn giả làm nức lòng người và tăng thêm không khí háo hức cho hội thì.

Mở đầu là tiết mục đồng diễn thể dục của các khối lớp. Mỗi lớp mặc một màu đồng phục khác nhau nhưng đều gọn gàng khỏe đẹp. Theo tiếng còi của thầy hướng dẫn, cả rừng cánh tay giơ lên, hạ xuống đều tăm tấp. Kết thúc mỗi màn biểu diễn là tiếng hộ: “Khỏe! Khỏe! Khỏe!” vang dội cả sân trường.

Tiếp sau đó, học sinh phân tán về các khu vực thi đấu. Các vận động viên đều cố gắng hết sức mình để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đội mình. Trên đường chạy, những đôi chân tí xíu nhanh thoăn thoắt lao mình về phía trước. Bạn Thanh lớp em về đích trước tiên giữa tiếng hoan hô cổ vũ của các bạn. Hương Thanh lớp 5B đoạt giải nhất sáu mươi mét nữ.

Dưới gốc phượng già, hai nhóm nam đang choài chân, nghiêng người, gò lưng cố sức kéo sợi dây về phía mình. Bạn nào mặt cũng đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhại. Cuối cùng bằng một sức giật bất ngờ, nhóm lớp em đã chiến thắng. Cả lớp nhảy cẳng lên reo hò phấn khởi. Rồi thi nhảy dây, đá cầu... Những trái cấu bay vun vút giữa những cặp chân khéo léo của các đối thủ. Giữa sân, người xem trầm trồ khen ngợi khi đội tuyển các võ sinh Ka-ra-tê tí hon biểu diễn những động tác nhanh nhẹn và đẹp mắt.

Các cuộc thi đấu diễn ra liên tục, cuốn hút người xem. Hơn mười một giờ hội thì kết thúc. Các lớp tập trung trước khán đài nghe công bố kết quả và nhận phần thưởng. Thầy Hiệu trưởng và đại diện Phòng Giáo dục, Hội cha mẹ học sinh trao giải tận tay cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao ở hội thì.

Trên đường về chúng em bàn tán sôi nổi mãi về ngày hội Khỏe Phù Đổng năm nay. Một ngày hội thật sự đua tài đua sức, đem lại niềm vui to lớn cho tuổi thơ chúng em, góp phần nâng cao sức khỏe và khí thế học tập cho toàn trường. Em cũng nhận ra rằng sức khỏe quan trọng biết bao đối với mỗi con người.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages