Bài Văn: Trong phong trào “Nghìn việc tốt” các em đã làm được nhiều việc. Hãy thuật lại một việc làm tốt nhất của em hay của bạn em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Trong phong trào “Nghìn việc tốt” các em đã làm được nhiều việc. Hãy thuật lại một việc làm tốt nhất của em hay của bạn em.

Share This

Tuyển Tập Những Bài Văn Mẫu Hay Lớp 5.Bài Văn: Trong phong trào “Nghìn việc tốt” các em đã làm được nhiều việc. Hãy thuật lại một việc làm tốt nhất của em hay của bạn em.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY.

Bài Văn: Trong phong trào “Nghìn việc tốt” các em đã làm được nhiều việc. Hãy thuật lại một việc làm tốt nhất của em hay của bạn em.

Em và Hòa cùng học một lớp. Hòa ở đầu thôn, em cuối thôn. Ngày nào, Hòa cũng gọi em cùng đi học. Tối nào, em cũng đến nhà Hòa học bài, chúng em trở thành bạn thân của nhau. Một hôm trời mưa to. Đường trơn như đổ mỡ. Chờ mãi không thấy Hòa sang gọi, em lụi cụi đi một mình. Bị ngã một cái, lấm hết quần áo,

sách vở, lại bị bạn bè chế nhạo là con “ếch ộp”, em giận Hòa lắm. Em định tối hôm đó không đến nhà Hòa học bài như mọi hôm, và nghĩ bụng: “Đã không gọi tao đi học thì tao cũng không đến học với mày nữa, nghỉ chơi luôn”. Em biết Hòa kém toán hơn em, không có em cùng học Hòa sẽ khó khăn trong việc giải các bài tập toán về nhà.

Nhưng rồi em nhận ra là hôm nay Hòa vắng mặt, hai tiết học đã qua vẫn không thấy Hòa đến lớp. Nhìn chỗ ngồi của Hòa bỏ trống, em cảm thấy thương thương. Hay là Hòa bị ốm? Cả buổi học, câu hỏi đó cứ xoắn lấy em. Tan học, em quyết định đến nhà Hòa ngay.

Liên ơi! Hòa nằm ở đây này!

Em chạy bổ tới chỗ Hòa nằm, thì ra Hòa ốm. Trời ơi! Mới qua một đêm mà em thấy Hòa xanh và gầy hẳn đi. Hai mắt Hòa trũng xuống! Thế mà ở đầu giường quyển sách vẫn để mở. Hòa ốm mà cũng cổ học. Em cúi xuống ôm chầm lấy Hòa khóc nức nở. Em hối hận quá vì đã hiểu nhầm Hòa. Em thầm thì qua dòng nước mắt chan chứa: “Hòa ơi! Tha lỗi cho Liên, Hòa nhé!” Thấy em khóc, Hòa cũng rưng rưng nước mắt. Từ hôm đó, cứ tan học là em đến ngay nhà Hòa. Em động viên Hòa uống những viên thuốc đắng ghê người, bón cho Hòa từng, thìa chảo. Em hát cho Hòa nghe, kể cho Hòa về những giờ học trên lớp. Em ghép bài, giảng lại cho Hòa. Rồi em rủ các bạn đến chơi với Hòa. Cả cô giáo cũng nhiều lần đến thăm Hòa.

Hòa khỏe dânt, hết bệnh hẳn, đi học trở lại, đúng vào hôm có bài kiểm tra toán. Vừa làm bài, em vừa hồi hộp theo dõi Hòa. Như hiểu ý em, Hòa tươi cười nhìn sang em như thầm báo: “Liên ơi! Hòa làm được bài kiểm tra hôm nay là nhờ có Liên đấy! Hòa cảm ơn Liên nhé!”. Em gật đầu sung sướng.

Hôm trả bài kiểm tra cô giáo vui vẻ nhận xét: Cô rất vui vì lần này không em nào bị điểm kém. Cô đặc biệt khen ngợi em Liên làm bài tốt và Liên đã cùng học với Hòa giúp Hòa theo kịp chương trình và làm rất tốt bài kiểm tra. Cô rất mừng vì trong lớp chúng ta có những em làm được việc tốt, biết giúp đỡ bạn. Cô thưởng cho mỗi em một bông hồng gắn vào bảng ghi công của hai em.

Từ đó, tình bạn giữa em và Hòa ngày càng gần gũi và thắm thiết hơn. Ngày thi học kì 1, em và Hòa đều đạt điểm xuất sắc. Chúng em được báo cáo trước toàn thể khối Năm. Em thấy như hai chúng em đang đi giữa một rừng hoa đua nhau nỡ: rừng hoa “Nghìn việc tốt” của trường em.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages