Bài Văn: Trên đường phố có nhiều giao lộ, em từng thấy các chủ công an đang điều khiển xe cộ lưu thông, hãy viết một bài văn tả về một trong các chú ấy. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Trên đường phố có nhiều giao lộ, em từng thấy các chủ công an đang điều khiển xe cộ lưu thông, hãy viết một bài văn tả về một trong các chú ấy.

Share This

NHỮNG BÀI VĂN MẪU TUYỂN CHỌN LỚP 5.
Bài Văn: Trên đường phố có nhiều giao lộ, em từng thấy các chủ công an đang điều khiển xe cộ lưu thông, hãy viết một bài văn tả về một trong các chú ấy.


BÀI LÀM VĂN MẪU CHỌN LỌC.

Bài Văn: Trên đường phố có nhiều giao lộ, em từng thấy các chủ công an đang điều khiển xe cộ lưu thông, hãy viết một bài văn tả về một trong các chú ấy.

Ngày nào đi học, em cũng đi ngang ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ tấp nập suốt ngày đêm. Em thường thấy một chú công an đứng ngay ở bùng binh không ngừng điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một thanh niên có vóc người cao lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn.

Cũng như bao chú công an giao thông khác, chú mặc bộ đồ kaki vàng sậm. Trên chiếc áo ngắn tay cạnh cầu vai có đeo phù hiệu thuộc sắc phục cảnh sát giao thông và trên ngực bảng tên, đơn vị bằng tấm mê-ka nền trắng chữ xanh. Chú mặc quần tây dài gọn gàng, chân đi giày đen bóng lón, chiếc thắt lưng bằng da màu nâu to bản hơi lệch về dưới bởi khẩu súng ngắn đeo bên hông kéo xuống, càng tăng thêm vẻ oai vệ, đỉnh đạc của người cảnh sát giao thông giữ gìn trật tự đường phố. Chiếc mũ kết đội trên đầu có đính huy hiệu cảnh sát khiến cho gương mặt của chú vừa oai nghiêm vừa rắn rỏi.

Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào, tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng ngậm còi, hai cánh tay thay một mệnh lệnh, đưa lên, hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ thể dừng lại, luôn đi một cách trật tự, nền nếp. Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng nhỏ lên lần đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như các Cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc không thiên vị một người nào. Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc xe honda vù tới ngã năm nhấn ga bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an vội giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô sượng sùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai ghi phạt. Đưa tờ biên lai cho các cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau các cô cẩn thận thực hiện đúng luật giao thông. Bây giờ một cô nhảy xuống đón ô-tô buýt. Không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm tay lái bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn, ngồi sau cùng: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái miệng về phía chú công an đang quay lưng về phía ngã năm, lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi.

Cứ thế, chú điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận lợi, không có một tai nạn nào xảy ra ở giao lộ này. Em rất kính phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa có lý. Em ước mơ sau này lớn lên, em sẽ đi làm cảnh sát giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố.NHỮNG BÀI VĂN HAY LỚP 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages