Bài Văn: Mùa hè với những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi. Em hãy tả một cơn mưa mà mình có dịp quan sát. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Mùa hè với những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi. Em hãy tả một cơn mưa mà mình có dịp quan sát.

Share This

BÀI VĂN TẢ CƠN MƯA MÙA HÈ LỚP 5.


Bài văn mẫu tả một cơn mưa mà em quan sát được một dạng đề của phần tập làm văn lớp 5. Dưới đây là một trong những bài văn mẫu hay chọn lọc mà chúng tôi muốn gửi đến các em học sinh lớp 5. Với bài văn mẫu này các em có thể tham khảo và rút ra cho mình những gợi ý hay để áp dụng vào bài văn thực tế của mình.


Bài Văn: Mùa hè với những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi. Em hãy tả một cơn mưa mà mình có dịp quan sát.


BÀI LÀM VĂN MẪU LỚP 5.

Bài Văn: Mùa hè với những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi. Em hãy tả một cơn mưa mà mình có dịp quan sát.

Mùa hè, mùa của những chú ve trong khóm phượng hồng. Mùa của những chú bé thích chạy nhong nhong ngoài đường và cũng là mùa của những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi.

Em đang cùng tụi bạn thong thả dạo bước trên con đường nhựa bóng láng vừa mới được tôn tạo lại. Bầu trời trong xanh lồng lộng thỉnh thoảng một vài đám mây bồng bềnh trôi giữa tầng không. Có lẽ chúng cũng đang đi dạo mát như chúng em. Hai bên đường hàng me xanh một màu xanh ngọt mắt, treo lơ lửng những chùm me non vừa kết trái. Gió vẫn rì rào thổi làm cho cái nóng của buổi chiều hè như dịu xuống. Nhưng có ai ngờ chỉ một loáng sau những đám mây trắng như bông vội vã kéo nhau bay về hướng tây. Trời bắt đầu nổi gió mạnh. Những đám mây đen từ đằng Đông ùn ùn kéo đến. Bầu trời như sẫm lại. Mây dày đặc hơn, quánh lại với nhau và như hạ thấp xuống. Rồi đột nhiên: “rào, rào… Mưa đổ xuống xối xả.

Muôn vàn những hạt mưa to nhỏ thi nhau ào xuống. Những hạt mưa trong veo như thủy tinh, mát rượi. Gió thổi càng lúc càng mạnh, cây cối hai bên đường rủ xuống. Xe cộ trên đường vắng hẳn. Tụi nhỏ trong xóm gọi nhau í ới ra tắm mưa. Mưa mỗi lúc một nặng hạt. Chúng em ngồi trong một cái quán bên lề đường nhìn mưa rơi. Mưa vấn thi nhau rơi xuống mái tôn, nghe ầm ầm như những chầu trống đội, rồi ào ào đổ xuống lề đường. Em đưa bàn tay ra hứng mưa. Mát quá! Những hạt mưa mát rượi cả lòng bàn tay. Bất chợt, em nhớ về kỷ niệm cách đây một năm. Em có người bạn tên Trung. Một hôm có mưa, chúng em kéo nhau ra tắm mặc cho người đang nhẽ nhại mồ hôi. Thế rồi, về nhà bị cảm, bị ba mẹ la quá trời. Bây giờ Trung đã theo gia đình về thành phố. Không biết mỗi khi nhìn trời mưa, Trung có nhớ đến em không? Em đang miên man hồi tưởng về quá khứ thì mưa đã bắt đầu nhẹ hạt, rồi tạnh hẳn. Bầu trời lại ráo, trong xanh và cao lồng lộng như mấy chục phút trước đây.

Mưa đã dứt rồi mà em vẫn còn bâng khuâng mãi. Mưa ơi! Mưa đã làm dịu mát tâm hồn tôi, dịu mát cả vạn vật ở thế gian này và cho tôi những giây phút êm đềm sống lại với những kỉ niệm xưa về một người bạn thân. Cám ơn trận mưa rào mùa hạ.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages