Bài Văn: Tả Cảnh Náo Nhiệt Đông Vui Chợ Quê Ngày Giáp Tết Quê Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Tả Cảnh Náo Nhiệt Đông Vui Chợ Quê Ngày Giáp Tết Quê Em.

Share This

Những bài văn mẫu hay lớp 5, tuyển chọn văn hay lớp 5 dành cho các em học sinh ôn luyện học tập tốt phân môn tập làm văn trong nhà trường. Bồi dưỡng kiến thức cho học sinh giỏi văn tham gia các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.


Bài Văn: Tả Cảnh Náo Nhiệt Đông Vui Chợ Quê Ngày Giáp Tết Quê Em.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Tả Cảnh Náo Nhiệt Đông Vui Chợ Quê Ngày Giáp Tết Quê Em.

Mùa xuân sắp đến rồi! Cả phố em tấp nập trong khung cảnh ngày Tết. Khắp phố phường, người người lũ lượt kéo nhau đi sắm sửa, chuẩn bị đón chào năm mới.

Trên đường phố, các quầy hàng buôn bán tấp nập, lại nhộn nhịp trông giống như cả một vườn hoa khổng lồ đang di chuyển. Hôm nay là ngày hai mươi tám Tết, em theo mẹ đi chợ. Nhìn hai bên đường, không khí đón xuân đã tưng bừng nhộn nhịp. Ánh nắng vàng buổi sáng trải xuống đám cỏ non còn đọng sương mai bên vệ đường làm cho nó long lanh như những hạt kim cương. Ở các hiệu may, mọi người ra vào tấp nập. Tiếng cười nói ồn ào làm cho không khí nhộn nhịp càng tăng thêm. Tại một điểm bán hoa, người xúm đông lại xem rồi trầm trồ khen không ngớt. Những bông hồng nhung đang nở hoa như muốn phô bày sắc đẹp. Các loài cây khác như cúc, lay ơn, hướng dương, thược dược chen nhau khoe nụ, khoe hoa. Rồi cây đào, hoa phô màu hồng tí xíu như đang chúm chím cười. Tất cả, tất cả như muốn phô sắc với mọi người vẽ đẹp đặc biệt của chúng. Những quầy hàng bán đồ Tết đông cứng người, vẻ mặt ai cũng vui tươi hào hứng. Trên tủ kính, các thứ mứt, bánh, kẹo, hạt dưa được trưng bày trong các lọ thủy tinh đẹp mắt. Những chú gà, vịt bị cột chân xách ngược, giương đôi mắt nhỏ như hạt cườm ngơ ngác nhìn trời, nhìn đất rồi đồng loạt kêu quang quác đòi trả tự do.

Mùa xuân đã về trên quê hương em, mùa xuân làm cho cây cỏ, mọi vật đều cựa mình vươn dậy, vui mừng đón xuân sang


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages