Bài Văn: Mở đầu cho một tuần học, trường em thường tổ chức buổi lễ chào cờ. Em hãy tả lại quang cảnh buổi lễ ấy. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Mở đầu cho một tuần học, trường em thường tổ chức buổi lễ chào cờ. Em hãy tả lại quang cảnh buổi lễ ấy.

Share This

Bài Văn: Mở đầu cho một tuần học, trường em thường tổ chức buổi lễ chào cờ. Em hãy tả lại quang cảnh buổi lễ ấy.


BÀI LÀM VĂN MẪU TUYỂN CHỌN.

Bài Văn: Mở đầu cho một tuần học, trường em thường tổ chức buổi lễ chào cờ. Em hãy tả lại quang cảnh buổi lễ ấy.

Thứ hai nào cũng vậy, em thường đến lớp sớm hơn mọi ngày vì đó là ngày chào cờ đầu tuần.

Trời hôm nay đẹp quá! Những đám mây trắng xốp bay nhởn nhơ trên bầu trời xanh ngắt. Tại chỗ truy bài, chúng em đã có mặt đầy đủ. Các thầy giáo, cô giáo đi đôn đốc, nhắc nhở chúng em cố gắng truy bài cho nhau thật tốt. Trong phòng Ban Giám hiệu, cô Hiệu trưởng và cô Tổng Phụ trách Đội đang chuẩn bị cho lễ chào cờ.

Tiếng trống báo hiệu tập trung vang lên. Từ phía các cửa lớp, từng hàng đôi, hàng đôi vừa đi vừa giậm chân theo nhịp trống tiến bước về vị trí chào cờ. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô đông đặc của bạn Liên Đội trưởng vang lên từ loa phóng thanh: “Nghiêm! Chào cờ... Chào! Từng bàn tay búp măng xinh xinh của các đội viên giơ lên trước đỉnh trán, mắt hướng về Quốc kì. Lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên cao theo nhịp hát của bài Quốc ca. Bài hát nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc được độc lập tự do. Đứng trước các học sinh, các thầy cô cũng nghiêm trang hướng về là cờ với một ánh mắt đầy xúc động. Khi bài Quốc ca kết thúc, cô Tổng Phụ trách cất tiếng hô dõng dạc: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!” Âm vang ngân dài, bay xa không dứt, làm lay động cả không gian. Những chú chim chào mào, sáo sậu hốt hoảng bay lên không trung rồi từ từ sà xuống các lùm cây tán lá. Bạn Liên Đội trưởng kính mời cô Hiệu trưởng lên nhận xét lễ chào cờ và phổ biến kế hoạch trong tuần. Cô khen chúng em nghiêm túc trong buổi lễ. Sau đó cô nhận xét biểu dương những gương tốt, việc tốt trong tuần qua và phổ biến công việc tuần tới. Buổi lễ kết thúc trong bài hát: “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Chúng em lần lượt vào lớp để bắt đầu tiết học đầu tiên của một tuần lễ mới. Hình ảnh lá cờ Tổ quốc như vẫn còn thấp thoáng đâu đây. Mái trường thân yêu với buổi lễ chào cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không phai mờ trong tâm trí chúng em.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages