Bài Văn: Ở vườn hoặc công viên, các luống hoa (chậu hoa) nở bông rất đẹp. Hãy tả một cây bông mà em thích nhất để các bạn trong lớp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Ở vườn hoặc công viên, các luống hoa (chậu hoa) nở bông rất đẹp. Hãy tả một cây bông mà em thích nhất để các bạn trong lớp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Share This
Những bài văn mẫu miêu tả lớp 5 hay nhất dành cho học sinh lớp 5 tham khảo, rèn luyện kỹ năng viết bài văn hay thuộc phần văn miêu tả trong chương trình tập làm văn lớp 5.
BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn: Ở vườn hoặc công viên, các luống hoa (chậu hoa) nở bông rất đẹp. Hãy tả một cây bông mà em thích nhất để các bạn trong lớp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. 

Lũ trẻ chúng mình ai mà chẳng yêu hoa, phải không các bạn! Nhưng có lẽ mỗi người đều có ý thích riêng của mình. Người thì yêu hoa hồng, hoa huệ, người thì yêu hoa lan, hoa cúc, cẩm chướng, đồng tiền, v.v... Riêng mình, mình thích nhất là hoa hướng dương. Bởi vậy mà vườn hoa nhà mình dù rất phong phú các loài hoa nhưng không thể thiếu “vắng mặt trời” bé con của mình. 

Vườn hoa nhà mình chỉ độ hai mươi mét vuông trở lại, lúc nào cũng rực rỡ những sắc hoa: xanh, đỏ, tím, vàng, trắng... Chính giữa vườn là khóm hồng nhung Đà Lạt. Bên phải, bên trái là hai khóm cúc dại đóa, phía trước là hai hàng lay ơn và huệ trắng. Bốn góc vườn hoa là bốn cây hướng dương được đặt trong chậu vươn cao hơn hẳn các loài hoa khác trong vườn. Cả bốn cây nở hoa cùng một lúc và đều được quay vào giữa vườn, giống hệt như những chiếc đèn pha chiếu sáng cả khu vườn. Vốn yêu hoa hướng dương từ trước, nên em dành thời gian cho nó nhiều hơn. Mỗi lần thấy em chăm chút bón phân, tưới nước, vạch lá tìm sâu kĩ càng cho bốn cây hướng dương, bố bảo em là thiếu sự công bằng. Nhiều lúc em cũng cảm thấy mình có lỗi với cây huệ, cây hồng, cây cúc... nhưng em đâu có bỏ bê chúng nó bao giờ. Chỉ tại mỗi lần ngắm “mấy bông hướng mặt trời” ấy, một sức hút kì lạ từ những tia sáng vàng rực cứ tung tóe vải khắp vườn hoa, hút em lại gần như một thói nam châm hút các mạt sắt vậy. Những lúc như thế, em đâu còn biết các thứ hoa khác xung quanh. Ngay cả “bà chúa hồng nhung Đà Lạt” cũng không đủ sức kéo em về với nó, nói gì các loài khác. 

Chao ôi! Nhìn những cái bông như những chiếc đĩa, tròn xoe, đớm đầy xôi vàng rực cứ chao qua chao lại dưới nắng mai hồng trông mới hấp dẫn và thú vị làm sao! Nhiều lúc mải ngắm hoa mà quên cái xô nước đang xách trên tay tưới cho nó. 

Hướng dương thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Những chiếc lá to phè phè như tai voi rất dễ hứng gió, bông hướng dương lại vừa to vừa nặng. Chỉ cần một ngọn gió thổi mạnh chút xíu là có thể làm thân cây nghiêng ngả có lúc gãy gập cả cây xuống. Vì vậy, mà mỗi gốc hướng dương, em đều cắm thêm một cọc phụ, hỗ trợ cho cây khỏi đổ. Một số người không thích hướng dương có lẽ vì lí do “liễu yếu đào tơ” ấy. 

Với mình, hướng dương luôn là biểu tượng đẹp của một khát vọng vươn cao tới ánh sáng chân lý và niềm tin trong cuộc đời như chính tên gọi của loài hoa. Mình yêu hướng dương có lẽ từ chính ý nghĩa của tên gọi ấy: "hoa mặt trời”. Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Lớp 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages