Bài Văn: Nhà em hay một gia đình nào đó có nuôi một chú lợn hay ăn, chóng lớn. Em hãy tả chú lợn ấy. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Nhà em hay một gia đình nào đó có nuôi một chú lợn hay ăn, chóng lớn. Em hãy tả chú lợn ấy.

Share This

Văn mẫu miêu tả lớp 5, những bài văn hay nhất được tuyển chọn để làm tài liệu tham khảo hữu ích cho các em 
BÀI LÀM VĂN MẪU MIÊU TẢ HAY NHẤT.

Bài Văn: Nhà em hay một gia đình nào đó có nuôi một chú lợn hay ăn, chóng lớn. Em hãy tả chú lợn ấy.

Con lợn giống nhà em nuôi đã được năm tháng. Mới ngày nào đó, mẹ đưa từ trại chăn nuôi thị xã về lợn mới chỉ hàng quả dưa đỏ lớn, vậy mà nay đã xấp xỉ trên một. tạ. Ai cũng khen con lợn chóng lớn.

Chú có một bộ lòng trắng như cước lại được lớp da trắng mịn làm nền, trông chú vốn đã trắng lại càng trắng hơn. Mỗi lần sục vào máng cám ăn y như một ống hút khổng lồ, làm sôi lên những bọt nước như bong bóng mưa mùa hạ. Chỉ một loáng, mảng cám đã nhẵn thin như ai chùi. Cái bụng của chú mới hệ vệ và nặng nề làm sao! Từ máng cám đến góc chuồng chỉ độ hai sải tay của em mà chú phải ì à ì ạch một lúc sau mới lết tới được rồi ngã bịch xuống nền chuồng, mũi miệng thi nhau thở. Những lúc như thể, nhìn đôi mắt toàn tròng trắng cứ đờ dần ra y như chú đang ở trong trạng thái phê phê thật buồn cười. Còn hai cái tai thì như hai cái lá mít phất qua, phất lại như cảm ơn mọi người đã cho chú chén những bữa no say mãn nguyện như thế. Mỗi lần đi học về, em không quên ra vườn cắt rau đem vào cho chú một ôm to tướng. Chú vừa nhai rau rào rào vừa ve vẫy cái đuôi bông lau ra chiều thích thú lắm.

Chỉ còn một tháng nữa là lợn xuất chuồng. Mẹ bão: “Con ráng phụ chăm lợn cho chóng lớn, mẹ sẽ mua cho con đôi bông đeo vào dịp sinh nhật tới”.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages