Bài Văn: Nhà em có một hồ cá kiểng. Hãy tả đàn cá trong ấy. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Nhà em có một hồ cá kiểng. Hãy tả đàn cá trong ấy.

Share This

VĂN MẪU MIÊU TẢ LỚP 5.


Tuyển chọn văn mẫu miêu tả hay lớp 5, với những bài văn hay nhất dành cho các em. Được tuyển chọn từ những bài văn hay của các bạn học sinh giỏi văn.


Bài Văn: Nhà em có một hồ cá kiểng. Hãy tả đàn cá trong ấy. 


BÀI LÀM VĂN MẪU.

Bài Văn: Nhà em có một hồ cá kiểng. Hãy tả đàn cá trong ấy. 

Phòng khách nhà em được bố thiết kế rất đẹp và sang trọng.

Chính giữa nhà, một tủ li được mẹ trưng bày ly tách, cùng những chai rượu ngoại của bố. Bên cạnh tử là một hồ cá kiểng.

Hồ cá bằng thủy tinh trong suốt, chiều dài sáu gang tay, rộng ba gang và cao cỡ năm gang. Lưng hồ được bố dán một tấm ảnh gồm san hô, rong rêu và những chú cá đủ màu sắc. Hồ có nắp đậy, phòng thạch sùng câu cá lên xơi. Trên nắp có hệ thống làm sạch nước. Một ống cao su nhỏ dẫn không khí vào trong lòng hồ, tạo nên những đợt bong bóng làm nước sủi bọt. Cá vừa được thở dễ dàng mà phong cảnh trong hồ vừa thêm huyền ảo. 

Trong hồ có một chủ cá đen đũa, xấu xí có nhiệm vụ lau chùi sạch những bợn đóng ở mặt kính. Những cọng rong xanh rờn, cùng những chú cá con khiến đàn cá ba đuôi vàng cam của em lao vun vút, giành giật nhau đớp mồi. Mặt nước xao động hơn bởi những pha nhào lộn, xoay vòng của những chủ cá trống bên cá mái. Đôi khi, trong hồ cũng có những pha đuổi bắt nhau giữa cá lớn, cá bé. Hết đường, chú ta lặn sâu vào trong vỏ ốc hoặc hốc đá san hô. Khi no nê, cá thong thả lượn lờ vòng quanh hồ. Buổi tối, hồ cá càng lộng lẫy hơn nhờ ánh sáng xanh của bóng đèn đặt sau hồ.

Thức ăn của chúng thường là cá con hoặc lăng quăng. Em thích ngắm chúng bơi lội vào buổi tối, sau khi học bài xong.

Hàng tuần, em phụ bố làm vệ sinh, thay nước mới cho chúng. Chăm sóc và cho chúng ăn là phần của em, Em rất thích ngắm cá, và cảm thấy thoải mái sau những giờ học bài, làm bài căng thẳng.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages