Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Chiếc Bàn Học Của Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Chiếc Bàn Học Của Em.

Share This

VĂN MẪU HAY TIÊU BIỂU LỚP 5.


Tuyển chọn văn mẫu miêu tả hay nhất dành cho học sinh lớp 5, viết văn miêu tả, làm văn miêu tả hay là cả một quá trình rèn luyện những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Để làm tốt những bài văn miêu tả các em phải rèn luyện cho mình khả năng quan sát sự vật, sự việc xung quanh cuộc sống, để từ đó có thể cảm thụ và đưa vào bài văn viết của mình.

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Chiếc Bàn Học Của Em.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Chiếc Bàn Học Của Em.

“ Đến giờ rồi, học bài thôi”.

Ai nói thế nhỉ? Nhìn xung quanh không thấy một bóng người. Lạ thật! Tiếng nói lại cất lên: “ Đến giờ rồi, học bài thôi!”, vọng từ góc học tập của em. À, ra là cậu Bàn. Em vội ngước nhìn đồng hồ treo tường. Mười chín giờ ba mươi rối ư? Hèn gì cậu ta nhắc mình là phải. Em vội bước vào góc học tập cạnh cửa sổ nơi cậu Bàn đang “tọa lạc” ba năm nay và bây giờ cậu đang cùng em bước sang năm thứ tư của bậc Tiểu học.

Chiếc bàn chỉ độ hai chỗ ngồi và rất vừa tầm với lứa tuổi của em. Nó được đóng liền với ghế. Mặt bàn là một hình chữ nhật, chiều dài độ một mét và chiều rộng khoảng sáu mươi phân, được làm bằng một thứ gỗ quý. Hơn ba năm rồi tấm áo khoác của cậu tuy có sờn đôi chỗ nhưng vẫn bóng loáng như ngày mới về. Chẳng có ngày nào em quên vuốt ve, vỗ về cậu bằng một chiếc chổi lông và chiếc khăn bông. Trên mặt bàn lúc nào cũng có một lọ hoa tươi nho nhỏ, một bông hồng nhung Đà Lạt hoặc một vài nhánh lay-ơn rực thắm để góc bàn. Dưới mặt bàn là một chiếc tủ có khóa được gắn chung với bàn. Tủ có hai tầng và ba ngăn. Tất cả sách truyện thiếu nhi, nhiều nhất là truyện tranh Đôrêmon, Co nan, Ninja loạn thị, kế đến là truyện cổ tích, truyện An-đéc-xen... được xếp vào tầng trên. Ở dưới có ba ngàn. Ngàn bên phải là những cuốn tập học, ngăn giữa là sách giáo khoa. Còn lại ngăn bên trái, em để các đồ dùng học tập và mấy con búp bê, xe điện tử... Chúng được xếp gọn gàng và ngăn nắp đâu vào đấy.

Chiếc bàn đã gắn bó với em suốt ba năm qua, và bây giờ lại cùng em cần mẫn, miệt mài bên những bài toán khó, những đoạn văn hay, những truyện kể hấp dẫn, san sẽ cùng em những niềm vui, trong học tập.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages