Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em Hãy Tả Một Người Bạn Thân Trong Trường Hay Trong Lớp Em. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em Hãy Tả Một Người Bạn Thân Trong Trường Hay Trong Lớp Em.

Share This

Những bài văn mẫu đạt điểm cao của học sinh giỏi lớp 5, từ các cuộc thi học sinh giỏi văn, giúp các em rèn luyện kỹ năng viết tập làm văn hay.BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em Hãy Tả Một Người Bạn Thân Trong Trường Hay Trong Lớp Em.

Trong số bạn trai lớp em, người mà em thân nhất là Khánh, bởi chúng em học với nhau từ nhỏ, nhà hai đứa lại ở khá gần nhau, Chỉ cách có một con hẻm.

Năm nay, Khánh mười một tuổi, cùng tuổi với em. Hình như Khánh rất hợp với em trong cách ăn mặc: sạch sẽ, gọn gàng, không cầu kì. Mỗi lần em mặc một chiếc áo màu gì, kiểu gì thì y như rằng ngày mai Khánh cũng có một chiếc áo như vậy. Ngược lại, Khánh có chiếc quần nào mới thì em cũng cố kiếm cho được một chiếc như vậy, ngay cả đầu tóc, chúng em đều cắt kiểu như nhau. Nhiều lúc những người thân của hai gia đình em và Khánh từ phía sau thường gọi em là Khánh, Khánh ra em.

Khánh là một người bạn thông minh, dễ mến. Cặp mắt của Khánh to, tròn và đen lay láy; nhìn ai bao giờ Khánh cũng nhìn thẳng. Có một lần hai đứa đang ngồi làm một bài “toán sao”, nghĩ mãi chưa tìm ra cách giải, toát cả mồ hôi, thế mà thỉnh thoảng Khánh lại khịt khịt vài cái, bực không chịu được. Quay lại, em nói với Khánh: “Cậu có bỏ cái kiểu khịt khịt “khinh người” ấy đi không nào”. Khánh nhìn em rồi nhỏ nhẹ, “Tớ có muốn vậy đâu, chỉ tại cái mũi của tớ nghe cô bác sĩ nói bị hẹp cái vách ngăn gì gì đó ở phía trong, vài năm nữa tớ sẽ đi cắt”. Lúc đó em mới hiểu.

Khánh học giỏi, chịu khó và sống rất hòa đồng. Điều quý nhất ở Khánh mà em học được là sự từ tốn, lễ độ, kính yêu cha mẹ, tôn trọng thầy cô, những người lớn tuổi và hòa nhã với bạn bè. Cuối năm lớp Bốn Khánh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, được nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng, trong lúc đó em chỉ là một học sinh giỏi. Một điều thật bất ngờ là toàn bộ phần thường gồm hai mươi Quyển tập, một chiếc bút máy và một chiếc cặp đi học Khánh tặng lại cho bạn Phương Ngân, nhà nghèo nhất lớp. Việc làm ấy khiến Chúng em càng quý mến Khánh hơn.

Suốt mấy năm chung trường chung lớp với Khánh, em học được rất nhiều ở Khánh. Mong sao chúng em sẽ được cùng học với nhau trong những năm tiếp theo. Em sẽ cố gắng hơn nữa quyết tâm giành cho được danh hiệu học sinh xuất sắc như Khánh một tấm gương học tập và cũng là người bạn thân thiết của em.Văn Hay Điểm Cao Lớp 5.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages