Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh.

Share This

Bài Văn Mẫu Miêu Tả Lớp 5.


Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Lớp 5, văn miêu tả là một trong những phần tập làm văn trong chương trình lớp 5. Để làm tốt phần văn miêu tả, các em cần phải thực hành luyện viết các dạng đề bài văn miêu tả khác nhau, để có thể nâng cao kiến thức kỹ năng toàn diện.Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh.

Chiều thứ năm tuần trước, lớp em lao động làm có sân trường. Lúc gần xong công việc thì trời đổ cơn mưa quá lớn. Vì chủ quan không đem theo áo mưa nên em bị cảm lạnh, viêm phế quản và sốt rất cao. Ba mẹ phải đưa em vào bệnh viện tỉnh.

Phòng em nằm có tới tám bệnh nhân, phần lớn các bạn đều trạc tuổi em Ba mẹ rất yên tâm khi biết em sẽ được bác sĩ Mạnh Hùng điều trị

Bác sĩ Mạnh Hùng nổi tiếng là chữa bệnh mát tay. Năm nay, bác sĩ đã ngoài năm mươi tuổi, dáng người to lớn nhưng tác phong làm việc rất nhanh nhẹn. Mái tóc của bác đã điểm bạc, đôi mắt lấp lánh sau tròng kính trắng. Bộ áo khoác dài màu trắng tuy đã cũ nhưng rất sạch sẽ. Bàn tay của bác tuy to nhưng lại rất mềm và mát. Mỗi lần nghe giọng bác nói chuyện với bệnh nhân, em cảm tưởng như giọng nói của một người cha, vừa dịu dàng vừa ấm áp làm sao!

Sáng nào, bác cũng đến từng giường khám và theo dõi sức khỏe cho từng bệnh nhân. Bác đặt tay lên trán em, để một lúc rồi ân cần nói: “Hôm nay, cháu đỡ sốt nhiều rồi đấy. Chịu khó uống thuốc cho mau khỏi. Vài hôm nữa cháu có thể xuất viện, trở lại đi học nhanh thôi. Đừng lo lắng gì cháu nhé!”. Rồi bác quay sang giường kế bên hỏi bạn Long bị sốt xuất huyết: “Tối qua châu ngủ có ngon không? Có còn đắng miệng nữa không'?”. Bác lật áo Long lên, áp ống nghe vào tai, vẻ mặt đăm chiêu suy nghĩ. Rồi bác ấn nhẹ tay lên vùng bụng, bắt mạch cho Long. Một hồi sau, thấy gương mặt bác vui vẽ hẳn lên. Bác bảo Long: “ Cháu uống nhiều nước cam vào, chỉ độ vài ngày nữa là khỏi thôi”.

Cứ thế, bác sĩ Mạnh Hùng ân cần, tận tụy với tất cả mọi người, bệnh nhân hết thảy đều tin tưởng vào bác sĩ. Ai cũng nói, bác sĩ xứng đáng với danh hiệu “Thầy thuốc như mẹ hiền”.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages