Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả cảnh sinh hoạt ở đường phố vào thời điểm thành phố lên đèn. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả cảnh sinh hoạt ở đường phố vào thời điểm thành phố lên đèn.

Share This

TUYỂN CHỌN VĂN MẪU HAY LỚP 5.


Những bài văn miêu tả hay lớp 5, tuyển chọn những bài văn mẫu hay miêu tả dành cho học sinh lớp 5 tham khảo. Giúp bồi dưỡng văn năng khiếu cho các em học sinh yêu thích môn tập làm văn.

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả cảnh sinh hoạt ở đường phố vào thời điểm thành phố lên đèn.


BÀI LÀM VĂN MẪU CHỌN LỌC.

Bài Văn Mẫu Lớp 5: Em hãy tả cảnh sinh hoạt ở đường phố vào thời điểm thành phố lên đèn.

Tối thứ bảy được nghỉ ngơi thong thả, bố đưa mẹ và em đi một vòng Sài Gòn. Được ngắm thành phố khi lên đèn thật là thú vị. Thành phố chuẩn bị bước vào đêm cũng ồn ào, sôi động không kém ban ngày.

Không khí mát mẻ, dòng người từ trong các khu phố đổ ra đường mỗi lúc một đông. Khác với buổi sáng đi làm, bây giờ họ ăn mặc thật đẹp, quần áo đủ màu sắc, đủ kiểu dáng làm cho đường phố thêm rực rỡ. Các ngôi nhà cao tầng trang trí đầy hoa và đèn, nổi bật trên nền trời đen thẫm, nhấp nhánh như sao sa. Trên hè phố, những cô bé, cậu bé tung tăng nắm tay bố mẹ. Thỉnh thoảng các cậu bé dừng lại níu tay bố mẹ đòi mua một món gì đó ở các quầy hàng. Dọc theo đường, một vài chú bán bong bóng chào mời khách. Những cái bong bóng to đủ màu, đủ hình các con thú… lắc lư phía sau xe đạp trông thật buồn cười. Dưới lòng đường, xe cộ chạy vun vút. Tất cả đều đến các tụ điểm ca nhạc ở ngoài trời, các rạp chiếu bóng, các câu lạc bộ... để giải trí. Ở ngã tư, đèn xanh đèn đỏ vẫn đều đặn chớp, tắt báo hiệu giao thông. Chú công an trang phục gọn gàng đứng ở vị trí quen thuộc của mình để theo dõi mọi hoạt động của đường phố. Chỉ cần một chiếc xe nào đó vượt đèn đỏ hoặc không dừng lại đúng chỗ là có mặt chú ngay. Bố chở em đọc theo đường Điện Biên Phủ rồi ra Sài Gòn. Chợ Bến Thành im lìm đứng trong đêm, đèn trên nóc chợ nhấp nháy. Ồn ào và sôi động nhất là trước cửa Ủy ban Nhân dân thành phố. Một công viên rộng lớn tràn ngập người. Họ hớn hở tươi tắn bên nhau. Trẻ con vui đùa chạy rượt đuổi nhau trên thảm cỏ. Người lớn đi bách bộ trong công viên chuyện trò rôm rả. Đèn sáng rực, đủ màu sắc. Gần tượng đài Bác, khách du lịch nước ngoài chụp hình liên tục. Có lẽ họ muốn ghi lại hình ảnh Bác Hồ vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam để làm kỉ niệm. Phía trái công viên là rạp “Rex”. Đoàn người lũ lượt kéo về kín cả trước cổng rạp. Họ đang chờ để vào xem ca nhạc. Phía trước công viên là bồn hoa, nước phun trắng xóa. Mấy chú thợ chụp hình, vai đeo máy, miệng chào mời khách đơn đã. Hai vị khách nước ngoài cũng đang chăm chú ghi lại toàn cảnh hoạt động đường phố công viên vào máy quay phim xách tay của mình. Xa xa, một tòa nhà trắng toát, Vẻ cổ kính nằm suy tư trước cảnh sôi động xung quanh đó là nơi làm việc của Ủy ban Nhân dân thành phố. Bố mẹ dẫn em vào công viên, ngồi ngắm cảnh về đêm. Em vui vẻ đùa nghịch với chiếc bong bóng mẹ mua. Mấy đứa bé ngồi gần đấy cũng nhập vào cuộc chơi với em. Được một lúc, em đòi bố mẹ chở ra bờ sông. Khác với không khí ồn ào náo nhiệt ở công viên, bến sông có vẻ lặng lẽ êm đềm hơn. Dọc bờ sông là những hàng quán cà phê, đèn màu nhấp nháy. Bố dừng xe ở bên đường để cho em tha hồ ngắm cảnh. Gió sông thổi lên lồng lộng mát rượi Những chiếc phà trong đêm đen trùi trùi, lặng lẽ trôi. Cứ mỗi lần ghé bên là một loạt khách ùa lên phá vỡ bầu không khí yên lặng của bến. Ở quảng trường, tượng Trần Hưng Đạo uy nghi lẫm liệt, lưng đeo gươm, tay chỉ thẳng ra sông. Hàng cây hai bên đường rì rào trong gió, thỉnh thoảng một vài chiếc lá vàng rơi nó lượn lờ chao đảo rỗi buông mình xuống đất.

Vào những đêm đẹp trời như thế này, đi dạo một vòng khắp thành phố thật thú vị. Em yêu sao thành phố quê hương.

TUYỂN CHỌN VĂN MẪU HAY LỚP 5.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages