BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5 TẢ THẦY CÔ GIÁO. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5 TẢ THẦY CÔ GIÁO.

Share This

NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5.


Những năm tháng học tập và rèn luyện ở trường Tiểu học, em đã được lớn lên trong sự dạy bảo của các thầy cô. Bằng tình cảm yêu thương, trân trọng của mình, em hãy viết một bài văn tả về một thầy (cô) giáo đã để lại cho em những ấn tượng đẹp nhất.


1. Mở bài:

Giới thiệu thấy (cô) giáo mà mình muốn tả: cô giáo tên gì, dạy em lớp mấy.

2 Thân bài:

Tả khái quát chung về hình dáng:

+ Cô (thầy) giáo có thể hình như thế nào? Thon thả hay cao, gầy, mập mạp, rắn chắc? Tuổi tác độ bao nhiêu: già, trẻ hay còn thanh xuân? Cách ăn mặc, đi đứng, điệu bộ cử chỉ?

+ Tả những đặc điểm đáng chú ý nhất: khuôn mặt, mái tóc, làn da, đôi mắt, đôi môi, hàm răng, nụ cười... (Khi tả cần sử dụng phương pháp đối chiếu so sánh tạo cho câu văn viết có hình ảnh sinh động hấp dẫn).

+ Tả những đặc điểm về tính nết được biểu hiện trong sinh hoạt, công tác khi quan hệ với bạn bè đồng nghiệp, với phụ huynh, học sinh và với bản thân em (chú ý những biểu hiện gây cho em nhiều ấn tượng đẹp đẽ nhất).

3. Kết luận.

Những cảm nhận của em về cô giáo, thầy giáo.

+ Công ơn dạy dỗ, giúp đỡ em trường thành.

+Tình cảm của em về nghề dạy học...

BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5 TẢ THẦY CÔ GIÁO.

Năm nay là năm cuối cùng của bậc Tiểu học. Vì hoàn cảnh gia đình nên em phải chuyển trường về Thành phố Hồ Chí Minh. Sống giữa thấy, bạn mới với bao ngỡ ngàng, xa lạ, em lại càng nhớ đến cô Mai, cô giáo dạy em năm lớp Bốn vừa rồi tại thị xã Bến Tre.

Cô Mai còn rất trẻ. Dường như cô mới tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm vài năm nay. Dáng cô thon thả, cao cao nhưng không gầy, mái tóc buông xõa ngang lưng, với những gợn sóng tự nhiên càng tôn thêm vẻ duyên dáng của một thiếu nữ trong độ xuân xanh. Trên gương mặt trái xoan trắng hồng nổi bật ,đôi mắt bồ câu trong và sáng, pha lẫn vẻ hiền dịu, ấm áp và hồn nhiên. Đôi môi trái tim lúc nào cũng đỏ tươi như được thoa một lớp son mỏng. Mỗi khi cô cười, chiếc răng khểnh bên phải lộ ra tạo cho nụ cười một nét duyên thầm đến dễ thương.

Nhà có Mai ở ngã ba Tân Thành cách trường học vài cây số. Cô đi dạy bằng chiếc Dream II mà anh cô để lại trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Mùa nắng hay mùa mưa, hễ nghe thấy trống điểm báo giờ học thì đã thấy cô trong bộ áo dài màu thiên thanh bước vào lớp với nụ cười hồn nhiên tươi trẻ chào đón chúng em. Tiếp xúc với cô, cái cảm giác đầu tiên, theo em nghĩ, có lẽ là sự thiện cảm và sau đó là sự cảm mến thân thương, cho nên tụi nhỏ chúng em thường ríu rít xung quanh cô như một bầy chim non sum vầy cùng mẹ. Em thích nhất là giờ tập đọc. Dù đã được đọc bài thơ, bài văn nhiều lần ở nhà nhưng vẫn chưa thấy được cái hay cái đẹp của nó. Ấy vậy mà đến lớp nghe cô đọc, cô giảng nó mới hấp dẫn làm sao. Giọng đọc của cô thật truyền cảm, lúc thì trầm trầm, ấm như tiếng mẹ ru con, lúc thì thánh thót ngân vang như tiếng chim họa mi buổi sớm, đưa chúng em vào thế giới huyền ảo của ngôn từ mẹ đẻ lúc nào không biết. Cô đã biến một giờ tập đọc thành một giờ đi tìm cái hay cái đẹp của cuộc sống, đến nỗi trống báo hiệu giờ chơi rồi mà tụi em cứ như muốn nản lại học thêm ít phút nữa.

Trong suốt cả năm học, em chưa bao giờ thấy cô trách mắng một học sinh nào. Nếu ai đó không thuộc bài, cô nhẹ nhàng góp ý, khuyên bảo chân tình như một người mẹ, người chị của chúng em. Em còn nhớ có một lần bạn Huy lớp em bị xỉu ở trong lớp, ngoài trời lại mưa tầm tã, cô vội vàng lấy áo mưa của mình mặc vào cho Huy rồi nhờ một cô giáo dạy ở lớp kế bên bế ra xe, còn cô thì chạy lấy xe chở Huy đến bệnh viện tỉnh cấp cứu. Cô thương chúng em như những đứa em ruột của mình bảo bọc, che chở bao dung, độ lượng nên cả lớp em trong ngày tổng kết năm học đứa nào đứa nấy khóc sướt mướt trước lúc chia tay cô về nghỉ hè.

Cô Mai là vậy đó. Em ước có một ngày nào đó được trở lại Bến Tre. Nơi em đến thăm đầu tiên sẽ là nhà cô giáo Mai của em.NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY LỚP 5.
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages