Bài Văn Lớp 5: Kể chuyện về một bạn nam (hoặc một bạn nữ) được mọi người quí mến. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Lớp 5: Kể chuyện về một bạn nam (hoặc một bạn nữ) được mọi người quí mến.

Share This

NHỮNG BÀI VĂN HAY MẪU LỚP 5.


Bài Văn Lớp 5: Kể chuyện về một bạn nam (hoặc một bạn nữ) được mọi người quí mến.


BÀI LÀM VĂN MẪU HAY LỚP 5.

Bài Văn Lớp 5: Kể chuyện về một bạn nam (hoặc một bạn nữ) được mọi người quí mến.

Tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện về một người bạn gái của tôi được mọi người thương yêu quí mến. Bạn ấy tên là Hồng.

Hàng ngày đến lớp, Hồng thường mặc bộ đồng phục quy định chung của trường: Chiếc váy màu xanh đậm và chiếc áo sơ mi trắng làm nổi bật chiếc khăn quàng đỏ trên vai. Hồng cùng tuổi với tôi nhưng không đậm người như tôi. Hồng thon thả, cao ráo lại cộng thêm nước da trắng hồng, ai cũng tưởng cô bé này ít khi ra nắng và chắc là con nhà khá giả. Kì thực thì không phải. Gia đình Hồng cũng chỉ vào loại bậc trung ở quê tôi. Hồng chỉ có hai chị em, bố mẹ đều là cán bộ công nhân viên nhà nước, Hồng lại là em út nên mọi việc nặng nhọc có thể chị Hai đã cáng đáng hết. Hồng chỉ giúp đỡ bố mẹ và chị những công việc vặt như quét nhà, rửa chén bát, lau bàn ghế, phụ cơm nước… Có lẽ vậy mà không mấy khi thấy da Hồng sạm nắng. Hồng có một vẻ đẹp tự nhiên mà tụi con gái chúng tôi thường ganh tị và ao ước. Gương mặt Hồng sáng sủa pha chút tinh nghịch bởi vầng trấn của mình. Vầng trán của bố Bố Hồng là một nhà trí thức nổi tiếng ở vùng tôi. Ngoài cái dáng vẻ đặc biệt ấy, Hồng còn có đôi mắt lá râm và cặp lông mày bán nguyệt. Hai gò má phình phình trắng hồng, càng tôn thêm nét xinh xắn của một gương mặt hình trái xoan. Hồng lại được bà mụ tặng cho cái sống mũi cao cao và cặp môi mọng ướt khiến cho khuôn mặt của Hồng hoàn hảo đầy về kiêu sa. Có thể ít cô bé như chúng tôi được cái may mắn trời phú cho cái hình thể như Hồng.

Hồng nói chuyện và vui đùa suốt ngày. Với bạn bè Hồng luôn nhiệt tình giúp đỡ nhất là trong học tập. Vốn là một người học giỏi đầu các môn lại chăm học nữa nên Hồng luôn luôn là cô bé dẫn đầu. Kể từ năm lớp Một cho đến lớp Bốn vừa rồi, nhiều cậu con trai muốn tỏ ra mình là đấng nam nhi, ngấm ngầm thách thức với Hồng nhưng rốt cuộc đành phải tôn Hồng làm chị Hai. Điểm số các môn học, các bài kiểm tra thường kì, giữa kì đều không vượt qua Hồng lấy nửa điểm. Học thì giỏi như vậy đấy mà chẳng bao giờ Hồng biểu hiện một hành vi nhỏ nào về tính kênh kiệu. Bạn bè kể cả trai lẫn gái, đều mến Hồng, quí Hồng. Ai hỏi Hồng bài gì, Hồng đều tận tình hướng dẫn đến nơi đến chốn. Chương trình Văn tiếng Việt và Toán lớp Năm, có nhiều bài rất hóc búa, ấy vậy mà Hồng không hề nhờ vả bố mẹ, thầy cô. Tự mình suy nghĩ, tìm tòi cách giải, cho đến khi nào giải được mới thôi. Cô giáo tôi thường khen Hồng có tính tự lực cao. Đó cũng là một nét đẹp trong tính cách của Hồng mà chúng tôi cần học hỏi.

Hồng không chỉ là một cô bé thông minh học giỏi mà còn là một người chăm làm. Việc gì đến tay Hồng cũng đều được bạn hoàn thành một cách chu đáo và cẩn thận. Ở nhà Hồng là một đứa con ngoan ngoài việc học, Hồng còn giúp bố mẹ làm những việc vặt để bố mẹ có thì giờ nghỉ ngơi. Góc học tập của Hồng được sắp đặt hết sức ngăn nắp, gọn gàng. Sách vở, đồ dùng học tập thứ nào ra thứ ấy. Hết năm học rồi mà mọi thứ nhìn vẫn còn đẹp, chỉ có sờn đi chút ít chứ không hề quăn mép, gãy góc… Hồng là thế đấy. Giỏi, đẹp, ngoan, hiền.

Hồng là một người bạn tốt, một tấm gương sáng, xứng đáng là một đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ".BÀI VĂN MẪU HAY CHỌN LỌC LỚP 5.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages