Bài Văn Lớp 5: Hãy Tả Chiếc Trống Trường Em, Và Nêu Cảm Nghĩ Của Mình. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn Lớp 5: Hãy Tả Chiếc Trống Trường Em, Và Nêu Cảm Nghĩ Của Mình.

Share This

Bài Văn Mẫu Hay Lớp 5.

Tuyển chọn văn mẫu lớp 5 dành cho học sinh tham khảo, rèn luyện kỹ năng viết văn hay đạt điểm cao trong các kỳ thi, bồi dưỡng văn năng khiếu cho các em học sinh, tham gia các cuộc thi tuyển chọn.


Bài Văn Lớp 5: Hãy Tả Chiếc Trống Trường Em, Và Nêu Cảm Nghĩ Của Mình.BÀI LÀM VĂN MẪU.

Bài Văn Lớp 5: Hãy Tả Chiếc Trống Trường Em, Và Nêu Cảm Nghĩ Của Mình.

“Tùng!... Tùng!… Tùng!”. Âm thanh rộn rã của tiếng trống phát ra từ đâu đó gợi em nhớ đến hình ảnh của cái trống trường em Nó được đặt trên cái giá gỗ vững chắc bên hành lang của văn phòng nhà trường.

Đó là một chiếc trống đại, to gần bằng chiếc lu đựng nước sơn màu đỏ thắm. Hai mặt trống được làm bằng da trâu, dày và nhẵn thín. Mặt trống căng và phẳng phiu như mặt chiếc bàn gỗ. Viền xung quanh mặt trống là một hàng chốt đinh bằng cật tre rất chắc chắn. Tang trống là những thanh gỗ mỏng, hình cánh cung được ghép lại với nhau bằng một lớp keo rất dính. Ngang lưng trống, thắt hai chiếc đai bằng song mây bện chặt có quặng đầu cẩn thận, trông rất oai vệ. Cái dùi trống dài bốn mươi phân, hình trụ bằng gỗ được đặt ở bên cạnh trống.

Tiếng trống thật oai nghiêm. Nó có sức mạnh thúc giục chúng em nhanh chân đến lớp. Giờ chơi, tiếng trống như rộn rã reo vui mời gọi chúng em ra sân nô đùa thỏa thích và điều khiến chúng em tập thể dục đều đặn nhịp nhàng. Đến giờ tan học, tiếng trống ngân vang lưu luyến tiễn đưa bằng một hồi trống dài với một loạt âm thanh nhỏ dần, nhỏ dần… như bịn rịn chia tay không dứt với tụi trẻ chúng em.

Mỗi khi nghe tiếng trống, ai nấy đều trở nên nghiêm trang. Tiếng trống ấy như âm vang tiếng trống trận oai hùng của cha ông thuở nào và cũng rộn rã như tiếng trống vào hội mùa ở làng quê. Tiếng trống như nhắc nhở thầy trò hãy nỗ lực hơn nữa trong phong trào “dạy tốt, học tốt!”. Theo tiếng trống ấy, chúng em bước vào năm học mới và cũng theo tiếng trống ấy chúng em lại bước vào mùa hè vui chơi thoải mái khi hàng cây phượng vĩ giữa sân trường đồng loạt trổ hoa đỏ rực.

Suốt cả năm học, bác trống luôn là người bạn thân thiết của chúng em. Hè đã đến rồi, xin tạm chia tay với bác trống thân yêu. Mấy tháng hè, chắc bác buồn bã lắm vì phải nằm im trên giá, ngắm nhìn sân trường vắng lặng với những xác phượng đỏ rơi trên thảm cỏ xanh

Khi còn đang học thì chỉ mong hè đến. Nhưng hè tới rồi, mới nghĩ vài ba tuần lại mong đến trường vui chơi cùng chúng bạn và cũng để nghe bác trống cất nhịp khúc ca tưng bừng của ngày hội khai trường. Ôi! tiếng trống sao mà đầm ấm gần gũi đến vậy!NHỮNG BÀI VĂN MẪU DÀNH CHO HỌC SINH GIỎI.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages